Tạm biệt Calibri, chào mừng font Aptos đến với Microsoft.

Microsoft vừa mới công bố thay đổi typeface, cụ thể là font Calibri mặc định suốt 15 năm qua sẽ được thay thế bằng font “sans serif” Aptos mới được tạo ra. Microsoft cho biết đây sẽ là font chữ hoàn hảo cho những chiếc màn hình có độ phân giải cao. Thật ra, font Aptos ban đầu có tên là Bierstadt; có thể Microsoft đổi tên là vì “Bierstadt” trong tiếng Đức nghĩa là “thành phố bia”. Aptos là một thị trấn tại California, và theo tiếng bản địa Ohlone thì nó có nghĩa là “the people” (tạm dịch: con người).

font Aptos

Kể từ thời điểm bài viết này, Aptos sẽ trở thành font mặc định của Word, Outlook, PowerPoint, Excel đối với hàng trăm triệu người dùng Microsoft Office trên toàn thế giới. Trong vài tháng tới, nó cũng sẽ trở thành font mặc định trên tất cả PC sử dụng phần mềm của Microsoft.

Steve Matteson – người tạo ra font Aptos – đã vẽ nó trên giấy bằng bút chì, vì ông cho rằng việc xài máy tính khiến ông có cảm giác “phù du”. Ông cho biết những những sắc thái nằm trên giấy có thể sẽ không xuất hiện nếu ông dùng chuột để bấm, kéo, hoặc nhấn nút trên bàn phím.

Ngoài Aptos ra thì 4 font mới Grandview, Seaford, Skeena, Tenorite cũng sẽ xuất hiện trong bộ phần mềm Microsoft Office. Và tương tự những font Times New Roman hay Arial trước đây, Calibri cũng sẽ được đính sẵn trên đầu menu font để người dùng tiện lựa chọn. Microsoft biết là dù gì thì font cũng là thứ mang tính cá nhân, cho nên họ mới giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn.

Tóm tắt ý chính:

  • Microsoft thay đổi font mặc định Calibri thành font Aptos
  • Đây là font “sans serif”, được thiết kế hoàn hảo cho màn hình độ phân giải cao
  • Aptos sẽ trở thành font mặc định của Word, Outlook, PowerPoint, Excel đối với người dùng Microsoft Office
  • Trong vài tháng tới, nó cũng sẽ trở thành font mặc định trên tất cả PC sử dụng phần mềm của Microsoft
  • Ngoài ra, 4 font mới Grandview, Seaford, Skeena, Tenorite cũng sẽ xuất hiện trong Microsoft Office

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360