Thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft đã có thêm 1 diễn biến tích cực các bạn ạ.

Hành trình thâu tóm Activision Blizzard của Microsoft với giá 68,7 tỷ USD đã vượt qua thêm được 1 chướng ngại vật lớn, mở đường cho Microsoft “chốt kèo” trong êm đẹp. Trong vụ kiện tụng với FTC – cơ quan đang tìm cách để cầm chân Microsoft trong thương vụ thâu tóm Activision Blizzard, Microsoft đã giành phần thắng về mình các bạn ạ.

Activision Microsoft Blizzard

FTC vẫn sẽ tổ chức một phiên tòa chống độc quyền (antitrust) về tình hình hiện tại vào ngày 2/8/2023, nhưng quyết định của thẩm phán quận Hoa Kỳ Jaqueline Scott Corley sẽ đồng nghĩa với việc FTC sẽ không nhận được lệnh tạm thời ngăn thương vụ kia diễn ra. Quyết định của thẩm phán Corley có thể bị kháng cáo, nhưng chúng ta không rõ là FTC có làm như thế không. FTC có đên ngày 14/07 để kháng cáo.

Activision Microsoft Blizzard

Quyết định trên được đưa ra vào ngày 11/7, với việc Corley không đồng ý với lập luận của FTC. Vẫn còn phải xem quyết định của FTC sẽ ảnh hưởng như thế nào trên phương diện toàn cầu. Trước khi FTC đồng ý, Microsoft đã được hơn 35 quốc gia tán thành thương vụ mua lại Activision Blizzard rồi. Đến ngày 18/07 thì FTC sẽ phải chấp nhận thương vụ của Microsoft, và khả năng cao là họ sẽ làm như vậy.

Activision Microsoft Blizzard

Phil Spencer – sếp của Xbox – nói rằng bằng chứng đã cho thấy thương vụ Activision Blizzard thật sự có ích cho ngành gaming, còn những cáo buộc của FTC thì không phản ánh sự thật của ngành gaming hiện tại. Trong khi đó, Bobby Kotick – CEO của Activision Blizzard – cho biết thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard sẽ mang đến lợi ích cho game thủ và người lao động, đồng thời sẽ tạo sự cạnh tranh thay vì là để cho những con hổ trong ngành tiếp tục mọc thêm cánh.

Tóm tắt ý chính:

  • Trong vụ kiện tụng với FTC, Microsoft đã giành phần thắng
  • FTC sẽ không nhận được lệnh tạm thời ngăn thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard
  • Quyết định này có thể bị kháng cáo, nhưng chúng ta không rõ là FTC có làm như thế không
  • Nếu không kháng cáo, FTX có đến ngày 18/07 để phải chấp nhận thương vụ của Microsoft

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: GameSpot


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360