Nhà phát triển PUBG cho biết họ đang nhắm vào nguồn gốc của vấn đề trong việc hacker có mặt ở khắp mọi nơi trong game.

Nhà phát triển của PUBG là Krafton đã có một bài đăng mới trên blog, thảo luận  về vấn đề gian lận trong game xảy ra gần đây và những gì họ sẽ làm để giải quyết nó. Bài đăng mở đầu bằng một giọng điệu hùng hồn và chắc nịch. Cụ thể là hàng tuần, nhóm phòng chống hacker của PUBG sẽ xác định và áp đặt các lệnh cấm vĩnh viễn đối với trung bình từ 60.000 đến tối đa khoảng 100.000 các tài khoản được cho là liên quan đến việc sử dụng, phân phối, hoặc bán các phần mềm bất hợp pháp.

PUBG hacker

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây đó là tại sao xử lý tới vậy rồi nhưng game thủ PUBG vẫn bắt gặp hacker trong game. Krafton cho biết là họ nhận ra rằng họ cần có một cách tiếp cận toàn diện hơn, tức là họ vẫn sẽ áp dụng cách “ban” các tài khoản vi phạm, nhưng họ vẫn cần có thêm một giải pháp thiết yếu khác để phân tích và theo dõi các tài khoản nào đang làm điều xấu xa.

PUBG hacker

Để tránh được tình trạng hacker tạo/mua tài khoản mới sau khi bị cấm vì gian lận, cũng như là tránh trường hợp ban lệnh cấm vĩnh viễn nhầm cho những người chơi chỉ có hành vi đáng ngờ chứ không phải là gian lận thiệt, PUBG đã bắt đầu phát triển một mô hình “machine learning” với khả năng tìm hiểu và nhận dạng các đặc điểm, kiểu gian lận, hoặc hành vi lạm dụng của người chơi ở mức độ thông thạo. 

PUBG hacker

Công nghệ này đã được áp dụng trong năm nay và Krafton đã mở rộng, cũng như hoàn thiện các tiêu chí để phát hiện hacker và đạt được các thành công lớn. Số lệnh cấm đối với các tài khoản vi phạm tăng gấp 3 lần so với giai đoạn trước khi áp dụng mô hình này. Ngoài ra, quy trình giám sát nội bộ đối với những người chơi/tài khoản bị nghi ngờ đã cho thấy sự cải thiện liên tục, và số lượng người bán các tài khoản bị giám sát đã giảm.

PUBG hacker

Những người bán các tài khoản gian lận nhận thấy rằng việc tạo ra những tài khoản này đã khó hơn trước, giá cả của các tài khoản này cũng tăng lên cao, và điều đó dẫn tới việc một số người dường như đã bỏ hẳn PUBG.

Krafton cũng đã xây dựng một mô hình “machine learning” có khả năng phát hiện các tài khoản bị hack, mặc dù nó không được sử dụng nhiều như mô hình kia. 

Tóm tắt:

  • Hàng tuần, nhóm chống hacker của PUBG sẽ xác định và đặt lệnh cấm vĩnh viễn trung bình từ 60.000 đến tối đa khoảng 100.000 các tài khoản liên quan đến việc sử dụng, phân phối, hoặc bán các phần mềm bất hợp pháp
  • Để tránh được tình trạng hacker tạo/mua tài khoản mới sau khi bị cấm vì gian lận, PUBG phát triển mô hình “machine learning” với khả năng tìm hiểu và nhận dạng các đặc điểm, kiểu gian lận, hoặc hành vi lạm dụng của người chơi ở mức độ thông thạo
  • Krafton cũng xây dựng mô hình “machine learning” có khả năng phát hiện các tài khoản bị hack, mặc dù nó không được sử dụng nhiều

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360