Theo email mới được công bố thì Microsoft muốn thâu tóm thêm studio để làm phong phú gói dịch vụ Game Pass của họ.

Microsoft hiện đang trong quá trình xử lý các thủ tục pháp lý để thương vụ thâu tóm Activision-Blizzard được thông qua. Và mớ email xuất hiện trong phiên tòa gần đây đã cho thấy Xbox đã bàn luận về các kế hoạch thâu tóm những studio và nhà phát hành khác, bao gồm Sega, Bungie, Niantic, IO Interactive, Zynga nhằm giúp đa dạng hóa gói dịch vụ Game Pass của họ.

Trang The Verge có cho biết Phil Spencer – sếp tổng của Xbox – đã viết email cho Satya Nadella – CEO của Microsoft – và Amy Hood – CFO của Microsoft – để được họ chấp thuận chuyện thương thảo với Sega nhằm bàn bạc về vấn đề thâu tóm công ty, cũng như là các studio gaming của Sega nhằm phát triển Game Pass ngày một mạnh mẽ hơn. Không rõ là Nadella có đồng ý vụ này hay chưa, và cũng chưa biết Sega phản ứng như thế nào về chuyện này.

Microsoft Sega

Ngoài ra, Microsoft còn có ý định thâu tóm thêm một số studio và nhà phát hành khác. Theo danh sách hồi tháng 4/2021 (cũng được công bố trong phiên tòa gần đây), Sega vẫn còn nằm trong đó, và có vẻ như vẫn chưa từ bỏ ý định mua lại hãng này. Những cái tên khác xuất hiện trong danh sách bao gồm IO Interactive (series Hitman), Niantic (Pokémon GO), Zynga, Supergiant Games (Hades), Bungie (series Halo, Destiny).

Hiện tại, Federal Trade Commission (FTC – Uỷ Ban Mậu Dịch Quốc Gia của Mỹ) đang tạm hoãn thương vụ của Microsoft nhằm có thêm thời gian để đánh giá những nguy cơ tiềm ẩn trong việc độc quyền thương mại mà thương vụ này có thể tạo ra nếu nó được thông qua. FTC lo ngại rằng việc hợp nhất 2 công ty lớn sẽ khiến sự cạnh tranh trong lĩnh vực gaming trở nên khó khăn hơn.

Tóm tắt ý chính:

  • Mớ email xuất hiện trong phiên tòa gần đây cho thấy Xbox có ý định thâu tóm những studio và nhà phát hành Sega, Bungie, Niantic, IO Interactive, Zynga
  • Mục đích là để đa dạng hóa gói dịch vụ Game Pass của Xbox
  • Không rõ là CEO của Microsoft có đồng ý vụ này hay chưa, và cũng chưa biết Sega phản ứng như thế nào

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Kotaku


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360