Các tài liệu nộp lên tòa án cho thấy Microsoft không chỉ hé lộ chiếc máy PlayStation 5 Slim mà còn cho biết nó được bán với giá dự kiến là 400 USD.

Vì PlayStation 5 ra mắt cũng đã được 3 năm rồi, cho nên nếu Sony không công bố PlayStation 5 Slim trong vài tháng tới thì cũng hơi lạ đó (nếu tính theo lộ trình như các thế hệ PlayStation trước đây). Nhưng điều lạ lùng hơn nữa đó là Microsoft lại chính là hãng hé lộ chiếc máy đó, thay vì lẽ ra phải là Sony mới đúng.

PlayStation 5 Slim

Theo các tài liệu được nộp lên tòa án (nằm trong khuôn khổ vụ hầu tòa giữa FTC và Microsoft về thương vụ Microsoft muốn mua lại Activision-Blizzard), Microsoft dự kiến Sony sẽ ra mắt PS5 Slim vào cuối năm 2023, với mức giá là 399,99 USD.

Trong mục ghi là “The Console Market Must Include Nintendo” (tạm dịch: Thị trường console phải bao gồm Nintendo), Microsoft có phản pháo lại nhận định của FTC rằng Xbox và PlayStation là 2 hãng đang tranh đua với nhau do nó có mức giá tương đương nhau. Microsoft nói rằng luận điểm này là không thuyết phục, một phần là dựa trên các phán quyết trước đó của Tòa án Tối cao, phần khác là vì phân tích của FTC chỉ bao gồm các mẫu cao cấp của Xbox (Series X) và PlayStation (phiên bản cơ bản) mà bỏ qua sự khác nhau giữa các phiên bản Xbox trong cùng 1 thế hệ. Microsoft nói rằng Series S và Switch có giá ngang nhau, và Series S rẻ hơn Switch OLED tới 50 USD.

PlayStation 5 Slim

Và rồi, Microsoft đã quăng nguyên phần này vô khúc cuối đoạn văn: “Tương tự, PlayStation cũng bán phiên bản rẻ hơn của PlayStation 5 là PlayStation 5 Digital Edition với giá 399,99 USD, và họ cũng dự kiến tung ra PlayStation 5 Slim vào cuối năm nay với mức giá tương đương như thế.”

Ngoài ra, dòng chữ trên còn có thêm cái footnote, bổ sung ý “Sony cũng đang dự định ra mắt PlayStation 5 phiên bản cầm tay vào cuối năm nay với mức giá dưới 300 USD.” Khả năng cao đây sẽ là chiếc máy Project Q của Sony – vốn vẫn chưa được Sony tiết lộ gì nhiều, huống hồ chi là ngày mở bán và mức giá.

Một lúc sau, Microsoft lại tiếp tục chèn thêm PlayStation 5 Pro: “Trong khi đó, PlayStation hiện đang có 2 phiên bản khác nhau của PlayStation 5 – một cái có ổ đĩa Blu-Ray (Standard) và một cái không có (Digital) – và dự kiến sẽ tung ra thêm bản Pro và Slim trong tương lai gần.”

Thật ra thì cũng đã có không ít người đoán được rằng nhiều khả năng Sony sẽ ra mắt thêm phiên bản PS5 mới trong năm nay rồi, nhưng Microsoft lại đi thêm 1 bước nữa, đó là công bố luôn mức giá của nó. Chính điều này đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Tóm tắt ý chính:

  • Theo các tài liệu mới được công bố, Microsoft dự kiến Sony sẽ ra mắt PS5 Slim vào cuối năm 2023, với mức giá là 399,99 USD
  • Microsoft còn cho biết Sony đang tính ra mắt PlayStation 5 phiên bản cầm tay vào cuối năm nay với mức giá dưới 300 USD
  • Microsoft hé lộ PlayStation sẽ có thêm phiên bản Pro trong tương lai gần

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Kotaku


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360