Final Fantasy XVI có nhiều yếu tố “người lớn” hơn các phần trước, và nguyên nhân bắt nguồn từ Game of Thrones các bạn ạ.

Trong một buổi phỏng vấn với nhà sản xuất Naoki Yoshida (tên gọi khác là Yoshi-P) của tựa game Final Fantasy XVI mới ra mắt, ông chia sẻ là ông muốn phần này tiếp cận được nhiều game thủ hơn. Và trong trường hợp này, các nhà phát triển của Square Enix ở Nhật Bản muốn tập trung vào những câu chuyện fantasy đang được quan tâm nhiều ở bên phương Tây. Chính xác hơn, họ đã được yêu cầu đi mua bộ đĩa phim Trò chơi vương quyền (Game of Thrones) về xem.

Ông Yoshida chia sẻ rằng càng ngày, ông càng muốn câu chuyện fantasy của ông dựa trên thực tế nhiều hơn. Ông muốn tạo ra một thứ có thể tiếp cận đến nhiều người, và khi ông thấy cách mà mọi người trên thế giới đón nhận bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire cũng như là series phim Game of Thrones, ông cũng muốn tạo ra một tựa game với sức lan tỏa như thế. Khi mới bắt tay vào làm Final Fantasy XVI, ông đã kêu đội ngũ nòng cốt (khoảng 30 người) mau mau đi mua bộ đĩa Blu-Ray Game of Thrones về và bắt mọi người phải xem nó, do ông muốn tựa game cũng có cái “feel” giống như vậy.

Cho dù bạn có phải là fan của Game of Thrones hay không thì phải công nhận một điều rằng series này đậm chất điện ảnh với những cảnh quay vô cùng tráng lệ, cùng với đó là những màn combat đầy ấn tượng. Nói chung là nó vô cùng mãn nhãn các bạn ạ. 

Hiroshi Minagawa – Giám đốc nghệ thuật của Final Fantasy XVI – cũng bày tỏ quan điểm giống như ông Naoki Yoshida, rằng nếu họ muốn tạo ra một tựa game mang sắc thái của phương tây thì họ sẽ phải lấy cảm hứng từ phương tây. Vì thế cho nên những thứ như Game of Thrones sẽ là thứ mà họ cần nghiên cứu, do mấy cái như vậy không hề tồn tại bên Nhật Bản.

Qua sự việc trên, có thể thấy Square Enix cũng có để ý đến văn hóa đại chúng ở nhiều nơi trên thế giới để tạo ra một tựa game phù hợp với định hướng của họ.

Tóm tắt ý chính:

  • Nhà sản xuất Naoki Yoshida của Final Fantasy XVI muốn phần này tiếp cận được nhiều game thủ hơn
  • Họ muốn tập trung vào những câu chuyện fantasy đang được quan tâm nhiều ở bên phương Tây
  • Sau khi thấy cách mà mọi người trên thế giới đón nhận bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire và series phim Game of Thrones, ông cũng muốn tạo ra một tựa game với sức lan tỏa như thế
  • Khi mới bắt tay vào làm Final Fantasy XVI, ông đã kêu đội ngũ nòng cốt đi mua bộ đĩa Blu-Ray Game of Thrones về và bắt mọi người xem
  • Lý do là vì ông muốn tựa game cũng có cái “feel” giống như vậy

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360