Chiếc máy tính RISC-V trong Terraria có cấu hình hẳn hoi luôn nhé.

Kênh YouTube From Scratch được tạo ra bởi Xander Naumenko – một game thủ Terraria. Chỉ với 1 bản mod mang tên WireHead (giúp tối ưu hệ thống đường điện trong Terraria mà vẫn tương thích hoàn toàn với phiên bản gốc), Xander Naumenko đã tạo ra một chiếc máy tính RISC-V hoàn thiện bên trong tựa game Terraria. Thậm chí, nó còn có các thông số như xung nhịp tầm 5 kHz, RAM 96 kb, hỗ trợ tập lệnh rv32i.

Trong video trên, Naumenko đã giải thích về hành trình 5 tháng, 600 tiếng đồng hồ để tạo ra chiếc máy tính này trong game, và dùng nó để chơi Ping Pong. Naumenko cho biết anh ấy đã dùng rất nhiều cổng logic (cơ bản là những cái công tắc tắt/mở) trong game để xây dựng bộ máy này, nhưng còn đường điện thì anh ấy phải thiết kế lại để nó phù hợp với mô hình mới (tất nhiên là nó sẽ không giống cách hoạt động của mạch điện ngoài thực tế). Bên dưới là tấm hình cho thấy hệ thống máy tính của Naumenko vô cùng phức tạp (xem ảnh độ phân giải cao tại đây). Để tìm hiểu kỹ hơn về dự án này, bạn có thể xem thêm tại đây nhé.

máy tính Terraria

Tóm tắt ý chính:

  • Với bản mod WireHead, YouTuber Xander Naumenko đã tạo ra một chiếc máy tính RISC-V bên trong Terraria
  • Nó có các thông số như xung nhịp tầm 5 kHz, RAM 96 kb, hỗ trợ tập lệnh rv32i
  • Xander đã dùng nó để chơi Ping Pong

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360