Tuần vừa rồi làng công nghệ và gaming có khá nhiều tin hấp dẫn như:

  • Xuất hiện game “đặt mật khẩu” giúp luyện tâm tịnh mỏ không hỗn, người dễ cọc không nên chơi
  • Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Intel sắp “out trình” AMD trong mảng CPU bình dân
  • Nghe cứ như phim, Youtuber hóa “bác học điên” nuôi não chuột để chơi… game Doom
  • Nhanh gấp 100 lần Wi-Fi, đó chính là chuẩn mạng ánh sáng Li-Fi
  • Overwatch 2 cùng nhiều game Blizzard khác sẽ đổ bộ lên Steam, thời kỳ độc tôn của Battle.net sắp chấm dứt

Và sau đây là bài tổng hợp tin để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào bên trên. Mời các bạn đọc qua những tin tức đáng chú ý trong tuần gồm có:

Mời bạn rửa mắt với The Witcher 3 cài hơn 100 mod và chạy ở độ phân giải 8K trên RTX 4090

Đoạn video được đăng tải bởi Youtuber Digital Dreams, với dòng chú thích là game đang được cài mod Immersive Lighting 2.2, Beyond all Limits ray tracing ReShade, và hơn 100 bản mod khác.

Sau khi cài mod, Batman Arkham Knight 8 năm tuổi bị “trẻ hóa” nhìn không khác gì game AAA bây giờ

Được đăng bởi kênh Youtube Digital Dreams, đoạn video cho thấy game được cài bản mod Beyond All Limits Ray Tracing ReShade và Extreme settings. Hai bản mod này giúp cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh.

Bom tấn Marvel’s Spider-Man 2 là game đầu tiên trên PS5 có phụ đề tiếng Việt

Insomniac Games vừa mới công bố trên trang web của họ là bom tấn Marvel’s Spider-Man 2 sắp ra mắt sẽ có phụ đề lẫn lồng tiếng cho 11 ngôn ngữ, song song đó là có 14 ngôn ngữ chỉ hỗ trợ phụ đề mà thôi, và đặc biệt là trong đó có Việt Nam.

Xuất hiện game “đặt mật khẩu” giúp luyện tâm tịnh mỏ không hỗn, người dễ cọc không nên chơi

Đôi khi việc đặt mật khẩu lại khiến cho người dùng cảm thấy ức chế khi đặt mãi không nổi một cái mật khẩu vì tài khoản yêu cầu quá khó. Để nhân ba cái cảm giác khó chịu ấy lên, nhà phát triển Neal Agarwal đã cho ra mắt một tựa game tên là The Password Game.

Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Intel sắp “out trình” AMD trong mảng CPU bình dân

“Raptor Lake Refresh” không hẳn là một thế hệ CPU mới, mà thay vào đó là một phiên bản nâng cấp của những con chip Core i9, i7, i5, và i3 13000-series hiện có trên thị trường. Dựa theo tin rò rỉ thì Core i5-14400F sẽ có những nâng cấp rõ rệt và thú vị nhất, đơn cử là nó sẽ được tăng số nhân các bạn ạ.

Nghe cứ như phim, Youtuber hóa “bác học điên” nuôi não chuột để chơi… game Doom

Chạy Doom trên mọi thiết bị có thể xem là một trò tiêu khiển yêu thích của dân công nghệ. Tuy nhiên, lần này sẽ hơi khác một chút. Đó là thay vì chạy Doom trên một thiết bị nào đó, một Youtuber quyết định huấn luyện các tế bào thần kinh chuột để chơi game.

Nhanh gấp 100 lần Wi-Fi, đó chính là chuẩn mạng ánh sáng Li-Fi

Institute of Electrical and Electronics Engineers (IEEE) vừa mới thêm chuẩn 802.11bb dành cho các thông tin liên lạc không dây bằng ánh sáng. Li-Fi sẽ tạo ra kết nối với tốc độ nhanh hơn, ổn định hơn, an toàn hơn so với các công nghệ như Wi-Fi hay 5G.

Overwatch 2 cùng nhiều game Blizzard khác sẽ đổ bộ lên Steam, thời kỳ độc tôn của Battle.net sắp chấm dứt

Overwatch 2 sẽ được ra mắt trên Steam vào ngày 11/08/2023 (giờ Việt Nam), và Blizzard không dừng lại ở đó mà sẽ tiếp tục mang thêm một vài tựa game khác lên nền tảng này trong tương lai.

Lộ thông số CPU Intel Core i9-14900K, i7-14700K, i5-14600K – Tăng xung, tăng Watt

Mới đây, trang Benchlife đã rò rỉ thêm một vài thông số về CPU “Raptor Lake Refresh” dòng K. Khả năng cao là chúng sẽ được ra mắt trong tháng 10/2023.

Lộ chi tiết socket LGA1851 cho CPU Intel thế hệ 15 “Arrow Lake”, có thể phải xài kit gắn tản nhiệt mới

Trang Igor’s Lab có đăng một vài thông số kỹ thuật của socket LGA1851 dành cho chip Intel thế hệ 15 “Arrow Lake” chuẩn bị ra mắt vào năm 2024. Các thông tin đợt này bao gồm từ sơ đồ pin-out cho đến các đặc tính cơ học của LGA1851.

[BONUS] Độc lạ thế giới ảo, xuất hiện bản đồ Roller Coaster Tycoon chơi mấy trăm kiếp người vẫn chưa xong

Màn chơi Roller Coaster Tycoon của Marcel Vos có tên là “100,000 Millenniums Mines Park”. Nó được thiết kế để chỉ có thể hoàn thành sau hàng triệu năm.

Như thường lệ, mình sẽ để các đường link dẫn tới bài tổng hợp tin tức tuần trước, tổng hợp PC custom đẹp và meme hài hước trong tuần dành cho những bạn bỏ lỡ hoặc muốn xem lại. Mời các bạn cùng xem bên dưới nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi phần tổng hợp tin cuối tuần!


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360