Overwatch 2 trên Steam sẽ có Achievements, tích hợp danh sách bạn bè, và cho phép chơi chung (crossplay) với bạn bè trên Battle.net.

Overwatch 2 sẽ được ra mắt trên Steam vào ngày 11/08/2023 (giờ Việt Nam), và Blizzard không dừng lại ở đó mà sẽ tiếp tục mang thêm một vài tựa game khác lên nền tảng này trong tương lai.

Trước giờ, giữa Blizzard và Valve không hề sôi sục như là màn đối đầu giữa Sega và Nintendo, nhưng chuyện Overwatch 2 xuất hiện trên Steam cũng lạ kỳ không thua gì lúc chú nhím xanh Sonic xuất hiện trên nền tảng Nintendo vậy. Battle.net trình làng vào năm 1996, trước cả khi Steam ra đời.

Overwatch 2 Steam

Để chơi Overwatch 2 trên Steam, bạn vẫn cần đăng nhập vào tài khoản Battle.net; được cái là game thủ trên Steam và Battle.net có thể chơi chung với nhau. Phiên bản trên Steam sẽ có đủ Achievements và cho phép bạn mời bạn bè trên Steam vào chơi chung luôn nhé.

Blizzard cho biết họ đã thay đổi cách vận hành vì họ nhận ra rằng ngành game đã và đang thay đổi. Khi Battle.net ra mắt vào thập niên 90, cộng đồng gaming còn rất là khép kín, nhưng giờ thì ai ai cũng có thể chơi game, cho nên đã đến lúc Blizzard quyết định xóa bỏ các rào cản để nhiều game thủ có thể tiếp cận được game của họ hơn.

Blizzard không tiết lộ sau Overwatch 2 thì tựa game nào sẽ đổ bộ lên Steam, chỉ nói là khi thời điểm chín muồi thì họ sẽ thông báo cho mọi người biết. Khả năng cao đó có thể là Hearthstone, Diablo 2 Resurrected, hoặc Warcraft 3: Reforged.

Tóm tắt ý chính:

  • Overwatch 2 sẽ được ra mắt trên Steam vào ngày 11/08/2023 (giờ Việt Nam)
  • Để chơi Overwatch 2 trên Steam, bạn vẫn cần đăng nhập vào tài khoản Battle.net
  • Game thủ trên Steam và Battle.net có thể chơi chung với nhau
  • Phiên bản trên Steam sẽ có đủ Achievements và cho phép bạn mời bạn bè trên Steam vào chơi chung
  • Blizzard sẽ mang thêm một vài tựa game khác lên Steam trong tương lai

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360