Tuần vừa rồi làng công nghệ và gaming có khá nhiều tin hấp dẫn như:

  • Các nhà phát triển kỳ cựu của Riot, Blizzard, Bungie, Respawn hợp sức phát triển game 10.000 giờ chơi
  • Nhục nhã, từng bá đạo Elden Ring một thời nhưng giờ tới một con cá vàng còn hạ được Malenia
  • Lộ gia phả dòng họ nhà CPU Intel thế hệ 14 “Meteor Lake”
  • Nhanh hơn cả ChatGPT, Threads cán mốc 100 triệu người dùng chỉ trong 5 ngày
  • ASUS GeForce RTX 4090 ROG MATRIX phá kỷ lục ép xung thế giới, trở thành GPU đầu tiên cán mốc 4 GHz

Và sau đây là bài tổng hợp tin để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào bên trên. Mời các bạn đọc qua những tin tức đáng chú ý trong tuần gồm có:

MISIDE: Game sống chung với waifu ảo nhưng sẽ khiến bạn ám ảnh như sống dưới địa ngục

MiSide là một tựa game phiêu lưu có yếu tố kinh dị, kể câu chuyện về một anh chàng bình thường nhưng vì một lý do bí ẩn nào đó lại bị hút vào một tựa game giả lập trên điện thoại.

Game thủ chống đối Reddit bằng loạt ảnh người lớn nóng tới cháy mắt của Cyberpunk 2077

Trang subreddit lớn nhất của tựa game Cyberpunk 2077 gần đây đã chuyển sang chế độ NSFW (not safe for work). Quản trị viên Reddit đã yêu cầu các mod của subreddit nhanh chóng chuyển trở lại chế độ ban đầu. Tuy nhiên, các mod không đồng thuận và người dùng vẫn đang tiếp tục đăng hình ảnh khỏa thân của nhân vật trong game.

Naraka: Bladepoint sắp miễn phí, ước mơ làm tiên hiệp khinh công trên chiến trường không còn xa

Theo như nhà phát triển chia sẻ trên trang Steam, thì những game thủ nhận game miễn phí có thể truy cập tất cả nội dung có sẵn trong Naraka: Bladepoint. Điều này bao gồm tất cả các chế độ trong game, sự kiện, vật phẩm, và tủy chỉnh nhân vật.

Các nhà phát triển kỳ cựu của Riot, Blizzard, Bungie, Respawn hợp sức phát triển game 10.000 giờ chơi

Project Loki là tên mã của tựa game đấu đội PvP đến từ studio startup tên là Theorycraft Games. Studio này được thành lập bởi những người có kinh nghiệm làm game MOBA, bắn súng, battle royale, mà cụ thể là đến từ những công ty đình đám như Riot, Bungie, Respawn, Blizzard.

Nhục nhã, từng bá đạo Elden Ring một thời nhưng giờ tới một con cá vàng còn hạ được Malenia

Một streamer có tên là Pointcrow đã có một màn đánh trùm khiến người xem ngơ ngác. Cụ thể thì vật nuôi của anh là con cá vàng đã bằng một cách tình cờ nào đó điều khiển cho nhân vật Elden Ring đánh thắng được trùm.

Lộ gia phả dòng họ nhà CPU Intel thế hệ 14 “Meteor Lake”

Intel có xác nhận dòng vi xử lý “Meteor Lake” sẽ được ra mắt trong vài tháng tới, nhưng Intel khá là kín tiếng trong việc thế hệ mới sẽ bao gồm những mẫu chip nào. Tuy nhiên, theo một slide trình chiếu mới bị lộ bởi Moore’s Law Is Dead thì chúng ta đã được biết thêm một số chi tiết về thế hệ này.

Nhanh hơn cả ChatGPT, Threads cán mốc 100 triệu người dùng chỉ trong 5 ngày

Threads vừa mới cán mốc 100 triệu người dùng, biến nó trở thành 1 trong những nền tảng mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, thậm chí còn vượt mặt cả ChatGPT.

Cyberpunk 2077 đẹp nhức cái nách sau khi nạp hơn 100 mod, các bạn cân nhắc trước khi xem kẻo bị vấn vương

Đoạn video 4K được chia sẻ bởi Youtuber Digital Dreamscho thấy phiên bản Cyberpunk 2077 này được cài Path Tracing Overdrive, Superpopulation Mod, và hơn 100 bản mod khác nhau.

ASUS GeForce RTX 4090 ROG MATRIX phá kỷ lục ép xung thế giới, trở thành GPU đầu tiên cán mốc 4 GHz

Overclocker nổi tiếng Allen ‘Splave’ Golibersuch đã ép xung thành công con card Asus ROG Matrix GeForce RTX 4090 chạm ngưỡng 4.005 MHz để phá kỷ lục thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên mà có một con GPU vượt được cột mốc 4 GHz.

Lộ hiệu năng đa luồng của Intel Core i7-14700K mạnh hơn Core i7-13700K lên đến 20%

Một leaker chuyên về phần cứng vừa mới chia sẻ một tấm hình screenshot cho thấy kết quả benchmark của CPU Intel Core i7-14700K trong 3 ứng dụng: AIDA64, Cinebench R23, và CPU-Z.

Như thường lệ, mình sẽ để các đường link dẫn tới bài tổng hợp tin tức tuần trước, tổng hợp PC custom đẹp và meme hài hước trong tuần dành cho những bạn bỏ lỡ hoặc muốn xem lại. Mời các bạn cùng xem bên dưới nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi phần tổng hợp tin cuối tuần!


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360