Bây giờ cả con cá vàng cũng chơi được Elden Ring, thậm chí còn đánh bại phase 1 của Malenia.

Một streamer có tên là Pointcrow đã có một màn đánh trùm khiến người xem ngơ ngác. Cụ thể thì vật nuôi của anh là con cá vàng đã bằng một cách tình cờ nào đó điều khiển cho nhân vật Elden Ring đánh thắng được trùm.

Chú cá vàng này được Pointcrow đặt tên là Tortellini, và tất nhiên một con cá sẽ không thể nào cầm tay cầm và ngồi chơi game như con người được. Chính vì thế, việc đầu tiên mà Pointcrow cần làm đó là dọn hết tất cả mọi thứ trong bể cá có thể làm cho chú cá sao nhãng khi bơi. Sau đó anh chàng liên kết các chuyển động của Tortellini với một mạng lưới có khả năng xâu chuỗi các chuyển động đó lại với nhau. Do đó, tùy thuộc vào vị trí của chú cá trong bể mà nó có thể truyền tín hiệu tới hệ thống điều khiển game, hay nói cách khác là chú cá Tortellini càng bơi thì nhân vật trong game càng đánh tiếp.

Đương nhiên, không phải cái đùng mà Tortellini có thể hạ được Malenia, mà Pointcrow phải chỉnh sửa thường xuyên cho chú cá. Câu hỏi được đặt ra ở đây đó là đối với toàn bộ quá trình được thiết lập tự động hóa như thế, thì liệu những gì mà chúng ta nhìn thấy có thật sự chỉ là chuyển động ngẫu nhiên của con cá được chuyển sang cho nhân vật hay không, hay sẽ có các lớp layer tự động hóa khác ghép các prompt lại với nhau để tạo thành một lệnh. Lời giải thích mà Pointcrow đưa ra vẫn còn khá mơ hồ, mặc dù anh ta hứa sẽ sớm làm một video giải thích về cách thiết lập này.

Tóm tắt:

  • Một streamer có tên là Pointcrow đã có một màn đánh trùm khiến người xem ngơ ngác
  • Chú cá vàng được Pointcrow đặt tên là Tortellini và nó có thể đánh bại trùm Malenia
  • Để làm được điều đó, Pointcrow liên kết các chuyển động của Tortellini với một mạng lưới có khả năng xâu chuỗi các chuyển động đó lại với nhau
  • Tùy thuộc vào vị trí của chú cá trong bể mà nó có thể truyền tín hiệu tới hệ thống điều khiển game, hay nói cách khác là cá càng bơi thì nhân vật càng đánh
  • Tuy nhiên, lời giải thích mà Pointcrow đưa ra vẫn còn khá mơ hồ

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360