Ứng dụng Threads của Instagram sẽ sử dụng chung tài khoản với Instagram và cho phép đăng hình ảnh, video, dòng trạng thái dài 500 ký tự.

Meta đã tạo ra Threads để đối đầu với Twitter, và cuối cùng thì nó cũng đã chính thức trình làng rồi các bạn ạ. Threads đã có mặt tại hơn 100 quốc gia, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Bạn có thể truy cập nền tảng này bằng trình duyệt web tại địa chỉ Threads.net, hoặc bằng cách tải về từ App Store hoặc CH Play.

Threads

Adam Mosseri – sếp tổng của Instagram – cho biết đúng là Twiter đã đi đầu trong mảng này, nhưng với những gì đang diễn ra thì họ thấy lĩnh vực này vẫn có tiềm năng để tạo ra một cái gì đó cho cộng đồng người dùng Instagram.

Threads

Với Threads, bạn có thể đăng những đoạn văn bản dài 500 ký tự, cũng như là chia sẻ hình ảnh và video với độ dài lên đến 5 phút. Ứng dụng này nhìn khá là giống Twitter với giao diện tối giản và những nút bấm để thích, bình luận, đăng lại, và chia sẻ các “threads”. Vì Threads gắn liền với Instagram nên bạn có thể dùng thông tin tài khoản của Instagram để đăng nhập vào Threads và bắt đầu theo dõi những người mà bạn quan tâm, y như những nền tảng khác.

Threads

Tương tự Instagram, phần tin chính (main feed) trong Threads sẽ chứa những nội dung được khuyến nghị lẫn những bài đăng từ những người mà bạn đã theo dõi. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xem 1 trong 2 luồng nội dung như bên Twitter thì tiếc là hiện tại vẫn chưa thể làm được.

Meta cũng áp dụng một số cách thức quản lý quyền riêng tư bên Instagram sang Threads, chẳng hạn như là khả năng lọc ra một số từ ngữ phản cảm trong phần trả lời. Ngoài ra, bạn còn có thể giới hạn những người có thể trả lời các “threads” của bạn tùy theo nhu cầu, bao gồm: mọi người trên nền tảng này, chỉ những người mà bạn theo dõi, hoặc chỉ những người được bạn đề cập trong bài đăng.

Threads ra mắt trong bối cảnh Twitter đang ngày càng chèn ép người dùng với nhiều quy định khác nhau, chẳng hạn như những tài khoản nào chưa trả tiền để có biểu tượng Twitter Blue sẽ chỉ có thể xem tối đa 600 bài đăng mỗi ngày, còn tài khoản nào mới tạo và chưa có biểu tượng Twitter Blue thì chỉ được xem tối đa 300 bài đăng mỗi ngày mà thôi.

Tóm tắt ý chính:

  • Meta chính thức trình làng Threads để đối đầu với Twitter
  • Bạn có thể tải về từ App Store hoặc CH Play
  • Threads cho phép đăng những đoạn văn bản dài 500 ký tự, chia sẻ hình ảnh và video với độ dài lên đến 5 phút
  • Bạn có thể dùng thông tin tài khoản của Instagram để đăng nhập vào Threads

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: The Verge


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360