Tuần vừa rồi làng công nghệ và gaming có khá nhiều tin hấp dẫn như:

  • CPU-Z không còn là công cụ benchmark CPU lý tưởng nữa
  • Apple tuyên bố 8GB RAM của MacBook Pro M3 cũng như 16GB trên PC
  • Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia sản xuất bóng bán dẫn
  • Xuất hiện RTX 4060 Ti dày đúng 1 khe PCIe với tản nhiệt lồng sóc
  • PS5 Slim yêu cầu phải nối mạng mới cho ghép đôi với ổ đĩa quang

Và sau đây là bài tổng hợp tin để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào bên trên. Mời các bạn đọc qua những tin tức đáng chú ý trong tuần gồm có:

Lộ ảnh hộp đựng card Nvidia RTX với tên gọi rất nực cười

Gần đây, trên mạng có tin đồn rằng Nvidia chuẩn bị tung ra dòng card đồ họa RTX 40 series Super. Và theo thông tin mới nhất cho thấy, Nvidia sắp khiến chúng ta có 1 phen “té ngửa” với chiếc card mang tên GeForce RTX 4070 Ti Super.

Galax RTX 4090 là GPU đầu tiên có HDMI Retimer để truyền dữ liệu đường dài

Năm 2023 là năm GALAX tròn 20 tuổi, cho nên để ăn mừng dịp này, họ đã ra mắt chiếc card màn hình Galax GeForce RTX 4090 20th Anniversary Edition phiên bản giới hạn (được bán tại Trung Quốc), và đây cũng đồng thời là chiếc card đầu tiên được gắn HDMI retimer.

Elon Musk ra mắt chatbot AI Grok biết tấu hài y như chủ của nó

Elon Musk cùng với công ty xAI mới thành lập đã công bố Grok. Grok là một con chatbot AI mô hình ngôn ngữ lớn (large language model – LLM) được thiết kế nhằm hỗ trợ trong việc cung cấp thông tin cho người dùng, và đồng thời thêm mắm thêm muối để câu trả lời thêm phần hài hước.

CPU-Z không còn là công cụ benchmark CPU lý tưởng nữa

Mặc dù không phổ biến bằng Cinebench, công cụ benchmark của CPU-Z vẫn xuất hiện trong một số bài đánh giá CPU, thậm chí slide trình chiếu của AMD đôi lúc cũng xài benchmark này luôn. Tuy nhiên, trang Chips and Cheese cho biết công cụ này không còn phù hợp để đánh giá CPU nữa.

Apple tuyên bố 8GB RAM của MacBook Pro M3 cũng như 16GB trên PC

Mới đây, một đại diện của Apple đã giải thích trong 1 buổi phỏng vấn rằng 8GB RAM không hẳn là thứ mà người dùng cần lo ngại, do MacBook Pro sử dụng RAM hiệu quả hơn nhiều so với PC thông thường.

Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia sản xuất bóng bán dẫn

Theo Reuters, Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia sản xuất bóng bán dẫn, và kế hoạch của Việt Nam hoàn toàn khác so với những gì Trung Quốc đang làm. Cụ thể, Việt Nam sẽ tìm cách thu hút các công ty bóng bán dẫn trên thế giới xây dựng nhà máy tại đây.

Xuất hiện RTX 4060 Ti dày đúng 1 khe PCIe với tản nhiệt lồng sóc

Card đồ họa mỏng nhẹ bây giờ hiếm gặp lắm các bạn ạ, huống hồ chi là card chỉ chiếm có 1 khe PCIe. Tuy nhiên, có vẻ như Colorful lại muốn thay đổi điều đó và đã thiết kế ra 1 chiếc card GeForce RTX 4060 Ti dày đúng 1 khe PCIe.

PS5 Slim yêu cầu phải nối mạng mới cho ghép đôi với ổ đĩa quang

Sony có nói là ổ đĩa quang mới đi kèm với PS5 Slim có thể tháo ra được, cho phép người dùng có sự lựa chọn tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, theo tin mới rò rỉ thì PS5 Slim đòi phải có kết nối mạng mới cho game thủ lắp đặt ổ đĩa Blu-ray.

AMD và Nvidia đối đầu Qualcomm trong cuộc đua chip Arm cho Windows

Có nhiều tin hành lang cho rằng AMD và Nvidia đang đối đầu trực diện với Qualcomm bằng cách tạo ra CPU Arm dành cho PC Windows vào năm 2025.

TSMC chế nhạo Intel rằng còn lâu mới bắt kịp công nghệ chip của họ

TSMC đã có 1 cú tát thẳng mặt Intel khi tuyên bố rằng công nghệ sản xuất chip 3nm của họ hiện tại đã xịn ngang chip 18A của Intel trong năm 2025. Cụ thể, ông C.C. Wei – CEO của TSMC – nói rằng công nghệ N3P của họ có thể đạt PPA sánh ngang tiến trình 18A của Intel.

Như thường lệ, mình sẽ để các đường link dẫn tới bài tổng hợp tin tức tuần trước, tổng hợp PC custom đẹp và meme hài hước trong tuần dành cho những bạn bỏ lỡ hoặc muốn xem lại. Mời các bạn cùng xem bên dưới nhé.

Tổng hợp meme hài hước cuối tuần: GTA 6 ra mắt năm 2030, Chơi game mất người yêu …

Tổng hợp tin công nghệ trong tuần: RTX 4060 Ti tích hợp khe SSD; MacBook Pro trang bị M3; Meteor Lake ra mắt vào 14/12

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi phần tổng hợp tin cuối tuần!


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360