Việc đòi nối mạng để gắn ổ đĩa Blu-ray đang khiến game thủ PS5 Slim bàn tán xôn xao.

Sony có nói là ổ đĩa quang mới đi kèm với PS5 Slim có thể tháo ra được, cho phép người dùng có sự lựa chọn tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, theo tin mới rò rỉ thì PS5 Slim đòi phải có kết nối mạng mới cho game thủ lắp đặt ổ đĩa Blu-ray. Điều này đã dấy lên lo sợ rằng sau này, game thủ sẽ không thể chơi những đĩa game PS5 cũ nữa.

PS5 Slim

Thông tin này được phát hiện thông qua hình chụp bị rò rỉ trên mạng. Những tấm hình này chụp chiếc hộp của PS5 Slim, và nó cho thấy các nhà bán lẻ đang bắt đầu nhập kho những chiếc máy này để sẵn sàng cho đợt mở bán vào tháng 11. Trên hộp có ghi 1 dòng là “Internet connection required to pair Disc Drive and PS5 console upon setup” (tạm dịch: “Cần Internet để kết nối và cài đặt ổ đĩa quang với PS5”).

PS5 Slim

Không rõ việc đòi kết nối Internet này chỉ áp dụng cho lần đầu ghép đôi ổ Blu-ray với PS5, hay là cứ mỗi khi tháo ổ đĩa ra rồi gắn vô lại thì nó sẽ đòi kết nối Internet. Nhiều người lo ngại rằng yêu cầu này có thể khiến PS5 không thể đọc được đĩa Blu-ray trong tương lai, nếu lỡ xui máy chủ xác thực kết nối của Sony không còn hoạt động nữa.

Cũng không loại trừ khả năng Sony làm vậy là để hạn chế tình trạng chơi game lậu. Vì để đọc đĩa game lậu thì ổ đĩa quang phải xài firmware custom, cho nên nếu phải kết nối Internet để xác thực thì việc xài firmware custom sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

PS5 Slim

PS5 Slim sẽ được mở bán vào ngày 08/11/2023. Phiên bản đi kèm ổ đĩa quang có giá là 500 USD, còn phiên bản digital (không kèm ổ đĩa quang) có giá là 450 USD, và nếu bạn mua riêng ổ đĩa quang thì nó sẽ có giá là 80 USD. Sony xác nhận là một khi bán hết PS5 phiên bản cũ thì trên thị trường chỉ còn PS5 Slim thôi, chứ họ sẽ không sản xuất thêm.

Tóm tắt ý chính:

  • Theo tin mới rò rỉ thì PS5 Slim đòi phải có kết nối mạng mới cho game thủ lắp đặt ổ đĩa Blu-ray
  • Thông tin này được phát hiện thông qua hình chụp của hộp PS5 Slim bị rò rỉ trên mạng
  • Nhiều người lo ngại rằng yêu cầu này có thể khiến PS5 không thể đọc được đĩa Blu-ray trong tương lai
  • PS5 Slim sẽ được mở bán vào ngày 08/11/2023 và sẽ thay thế cho PS5 phiên bản cũ

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Kotaku – PS5 Slim Disc Drive Comes With Bizarre Online Requirements


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360