Chiếc PS5 của Sony được cho là nóng tới mức làm chảy đầu cắm USB tại 1 giải đấu game đối kháng.

Mới đây, sự kiện game đối kháng lớn nhất năm mang tên Evo 2023 đã diễn ra tại Las Vegas. Và đây cũng là lúc mà game thủ tham gia thi đấu phát hiện ra 1 điều rằng một vài chiếc PS5 chơi tất cả các game đã nóng tới mức khiến đầu cắm của tay cầm bị nóng chảy.

Vì sự kiện này thu hút hàng ngàn người tham gia thi đấu, đã vậy nó còn diễn ra các giải đấu cho nhiều tựa game như Street Fighter và Mortal Kombat, cho nên điều đó có nghĩa là những chiếc máy PS5 tại đây đã chạy hết công suất gần như là không ngừng nghỉ, và người chơi cũng liên tục cắm/rút tay cầm và bàn điều khiển (fight sticks) từ chiếc máy này sang chiếc máy khác. Và thế là tại sự kiện Evo 2023, một số game thủ đã phải đối mặt với tình trạng đầu cắm USB của tay cầm bị chảy nhựa vì PS5 quá nóng.

Thậm chí, có trường hợp miếng nhựa trong đầu cắm USB của PS5 bị dính vào đầu cắm của tay cầm, buộc game thủ phải tự tay gắp ra.

Không rõ đây là lỗi do một vài chiếc PS5 bị hỏng nên chạy quá nóng, hay là do PS5 bị ép chạy quá mức. Một vài người tham gia giải đấu cho biết đầu cắm rất là nóng khi mới vừa được tháo ra khỏi chiếc máy PS5 lúc kết thúc trận đấu. Có một điều oái oăm ở đây là sự kiện Evo được tổ chức bởi… Sony – hãng đã tạo ra PS5.

PS5 USB

Sony đã mua lại giải đấu Evolution Championship Series hồi năm 2021, làm dấy lên nhiều lo ngại về việc Sony sẽ cố tình ưu tiên đưa các sản phẩm của mình vào trong giải đấu, thay vì là chọn ra giải pháp tốt nhất cho giải đấu. So với PC gaming thì PS5 vẫn còn bị hạn chế về mặt hỗ trợ các món phụ kiện. Đúng là mấy cái bàn điều khiển như Hori FS Alpha hay Nacon Daija 2 được thiết kế dành cho PS5, nhưng có một số khác phải xài thêm adapter hoặc phải mod thì mới xài chung với PS5 được.

Tóm tắt ý chính:

  • Tại sự kiện Evo 2023, game thủ phát hiện 1 vài chiếc PS5 nóng tới mức làm chảy đầu cắm USB
  • Có trường hợp miếng nhựa trong đầu cắm USB của PS5 bị dính vào đầu cắm của tay cầm
  • Vì sự kiện này thu hút hàng ngàn người tham gia, nên những chiếc PS5 tại đây đã chạy hết công suất gần như liên tục
  • Không rõ đây là lỗi do một vài chiếc PS5 bị hỏng nên chạy quá nóng, hay là do PS5 bị ép chạy quá mức

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Kotaku


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360