Nếu xài công nghệ Intel XeSS thì iGPU của “Meteor Lake” có thể chiến Dying Light 2 mượt mà hơn nữa.

Intel vừa mới hé lộ một hệ thống trang bị CPU “Meteor Lake” chiến game Dying Light 2 với iGPU Xe-LPG, và hiệu năng cho ra khá là mượt mà ở độ phân giải 1080p native, còn khi bật công nghệ upscale XeSS thì hiệu năng còn tăng thêm 1,6 đến 1,8 lần nữa.

iGPU Meteor Lake
iGPU Meteor Lake

Trong screenshot phía trên, có thể thấy hình ảnh so sánh khi chơi Dying Light 2. Bên trái là game đang chạy ở độ phân giải 1080p native trên iGPU. Còn bên phải là chạy ở độ phân giải 720p nhưng có bật thêm công nghệ upscale XeSS để “nâng cấp” hình ảnh thành 1080p. Tiếc rằng Intel không tiết lộ mức fps của từng tình huống, nhưng họ cho biết game thủ hoàn toàn có thể kỳ vọng vào mức hiệu năng x1,6 đến x1,8 khi bật XeSS so với lúc chơi ở độ phân giải 1080p native. Ngoài ra, trong cả 2 tình huống thì mức tiêu thụ điện cũng chỉ ngang nhau, tầm 30W.

Cũng cần lưu ý rằng đây là hệ thống pre-production, chứ chưa phải là chính thức đâu nhé. Vì thế nên các bạn xem tham khảo là chính. CPU Intel Core Ultra “Meteor Lake” dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Tóm tắt ý chính:

  • Intel hé lộ hệ thống trang bị CPU “Meteor Lake” chiến game Dying Light 2 với iGPU Xe-LPG
  • Hiệu năng của nó khá mượt mà ở độ phân giải 1080p native
  • Khi bật công nghệ upscale XeSS thì hiệu năng còn tăng thêm 1,6 đến 1,8 lần
  • Trong cả 2 tình huống thì mức tiêu thụ điện cũng chỉ ngang nhau, tầm 30W
  • CPU Intel Core Ultra “Meteor Lake” dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360:

Nguồn: tom’s HARDWARE – Intel Demos Meteor Lake iGPU Running Dying Light 2


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360