Sau 2 năm từ khi PUBG xuất hiện, cơn sốt battle royale vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt với ngày càng nhiều cái tên gia nhập thể loại này.

notmycar” là một tựa game thuộc thể loại battle royale của Skybound Games, được phát hành trên Steam từ ngày 5/4 dưới dạng một bản truy cập sớm (early access), đem đến những trải nghiệm mới lạ và thú vị cho những ai ưa thích thể loại này.

Như bao tựa game battle royale khác, người chơi sẽ được thả xuống một hòn đảo và chiến đấu trong những vòng bo thu hẹp dần, cố gắng trở thành kẻ sống sót cuối cùng để giành lấy vinh quang.

Tuy cùng là thể loại battle royale nhưng notmycar lại mang đến một cách tiếp cận rất mới mẻ. Người chơi sẽ điều khiển và chiến đấu bằng những cỗ xe được vũ trang “tận răng” trên một bản đồ rộng lớn – Nơi mà những cỗ xe chiến đấu được thỏa sức tung hoành. Với tốc độ di chuyển nhanh chóng của các phương tiện chiến đấu trong game, người chơi sẽ thường xuyên chạm trán và giao tranh hơn. Hệ thống vũ khí trong game cũng không bị giới hạn trong các loại vũ khí cá nhân, hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi những loại vũ khí cực kì thú vị.

Sau đây là video trailer của notmycar

Theo cảm nhận của người viết khi trải nghiệm thực tế, tựa game này có đồ họa khá đẹp mắt, những hiệu ứng cháy nổ, đổ bóng, ánh sáng trong game được hoàn thiện tốt. Hệ thống engine vật lý cho trải nghiệm điều khiển phương tiện mượt mà. Lối chơi mới lạ, tiết tấu trận đấu nhanh và hệ thống vũ khí khá thú vị. Tuy nhiên, phần âm thanh thì vẫn còn khá sơ sài, tiếng súng đạn, tiếng động cơ và âm thanh va chạm vẫn chưa thực sự “đã”. Có lẽ chúng ta vẫn phải chờ thêm một thời gian ngắn nữa để nhà phát triển có thể khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh vốn có của notmycar.

Nhà phát triển có kế hoạch sẽ dùng thời gian thử nghiệm để có thể hoàn thiện tựa game hơn, tạo ra những chế độ chơi mới, tính năng mới và củng cố thêm những gì sẵn có của tựa game, cùng với đó là cân bằng và tinh chỉnh thông số của các loại phương tiện ,vật phẩm và vũ khí. Đồng thời, họ cũng tiết lộ rằng sẽ tăng số lượng người chơi trong một bản đồ từ ít nhất 40 lên đến hơn 75 người.

Theo trang Steam của notmycar, tựa game này sẽ tiếp tục được phát hành miễn phí trên nền tảng PC dưới dạng bản truy cập sớm trong ít nhất 6 tháng nữa cho đến khi nó hoàn tất quá trình hoàn thiện và được phát hành chính thức, Skybound Games cũng sẽ tặng cho những người chơi dùng thử tựa game trước ngày 12/4 một skin đặc biệt cho The Beast – Một chiếc xe có vẻ ngoài khá nổi bật trong game.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tựa notmycar tại đây.