Ở thời điểm hiện tại thánh Yasuo “20 phút GG” đang là một trong những vị tướng đem lại ám ảnh đối với rất rất nhiều game thủ chơi Liên Minh Huyền Thoại, và đặc biệt là Yasuo “đội mình”.

Vị tướng Yasuo đã lọt vào top 5 các vị tướng bị người chơi Liên Minh Huyền Thoại kể từ khi Riot Games ra mắt phiên bản 6.15 vào tháng 7/2016. Điều này đồng nghĩa là hắn là “bất khả chiến bại” trong vòng 3 năm vừa qua. Nhưng việc là quán quân bị cấm nhiều nhất 3 năm nay chưa phải là những gì mà game thủ nói về ám ảnh kinh hoàng được mang tên Yasuo Kẻ Bất Dung Thứ.

Thông tin Dotesports cho biết, theo thống kê được tính đến 11/2015, khi còn ở phiên bản 5.22 thì “Thánh Yasuo” đã được đánh giá là vị tướng có tỷ lệ cấm trong đấu xếp hạng nhiều nhất trên tổng 40/82 bản patch cập nhật trước đó.

Việc thống kê này cũng dẫn đến một con số thống kê rất ấn tượng về vị kiếm khách này nhu sau:

  • Là vị tướng xuất hiện nhiều nhất trong game (dựa trên số lên Ban và Pick khi đấu xếp hạng) trong 52/82 bản patch. Ngoài ra, không chỉ dừng ở đó mà ngày càng Kẻ Bất Dung Thứ luôn luôn được tăng tiến trong hơn 3 năm qua kể từ khi phiên bản 5.22 được chính thức update trên client của Liên Minh Huyền Thoại.
  • Vì sao Yasuo lại là tướng có chỉ số cấm nhiều nhất game? Theo thống kê, tỷ lệ game thủ chơi vị tướng này AFK đứng top 1 trong tất cả các vị tướng với 1.16% số trận đấu. Hãy nghỉ rằng cứ trung bình 86 trận xếp hạng có “Thánh 20 phút” thì sẽ có 1 trận người chơi AFK khi sử dụng vị tướng này. (AFK có nghĩa là “Away From Keyboard” ở đâu đó ngoài khu vực bàn phím). Còn lý do AFK thì chỉ có trời biết và người đó biết mà thôi
  • Theo “nghiên cứu” thì tướng Yasuo được cấm nhiều nhất là ở các “trình” rank trung bình thấp từ bậc Vàng trở xuống. Nhiều game thủ cứ vào thì lại “auto ban” tướng này có thừa nhận rằng họ không có quá nhiều cơ sở hay kỹ năng “cứng” để tự tin đối đầu với tướng này nên thôi đành Banned cho chắc.

Theo lời chia sẻ của một game thủ thì: “Hiện tại ta có quá nhiều meme về Thánh Yasuo đạt thông thạo 7, nhưng nếu muốn try hard và leo rank một cách nghiêm túc thì đừng nên xem thường những người này, dù trình độ không cao nhưng họ chỉ cần biết tận dụng khả năng cơ động của Kẻ Bất Dung Thứ so với các tướng khác khi đi đường đơn ở giai đoạn đầu game thì họ sẽ là những đối thủ cực kì khó chịu cho đối phương

Mặt khác, đa số người chơi game Liên Minh Huyền Thoại thì họ có một số nhận xét khá khôi hài khi mà họ không hề muốn người chơi trong team mình Pick and Lock vị tướng Yasuo. Vì họ muốn tránh đi trường hợp rằng “thánh 20 phút GG” lại rơi vào tay của “sửu nhi” rồi lại Pick luôn và Feed “tẹt ga” rồi lại AFK và trận đấu sẽ đi theo đúng cái nghĩa “đen” của cái tên mà người chơi đặt cho Yasuo là “20 phút GG“.

Một điều mà không một ai không phụ nhận, đã từ lâu Yasuo đã là một trong những tượng đài lớn của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Vì nó có rất nhiều lý do, tiêu cực có, tích cực cũng có. Và các thống kê ở trên đã cho thấy phần nào vị tướng này luôn luôn là một nỗi ám ảnh đối với hầu hết người chơi tựa game LMHT này, cho dù hắn là đồng đội hay là đối phương đặc biệt hơn là trong chuỗi đánh thăng hạng BO3BO5

Theo bạn thì ý kiến này có đúng với thực trạng hiện nay hay không ? hãy cho nhận xét và các ý kiến cá nhân về “Thánh 20 Phút GG” nhé!


==>Liên Minh Huyền Thoại: Bản update 9.7 có 5 sự thay đổi lớn nhất mà người chơi cần phải biết