Teemo từ trước đến nay được xem là một trong những vị tướng được mệnh danh là “thánh núp lùm” và bây giờ người chơi teemo vẫn tiếp tục nối tiếp truyền thống của các danh thủ khác đã “thành danh” nhờ vị tướng bé nhưng “tay không hề bé” này nhé!

Từ trước đến nay, ai đã và đang chơi tựa game Esports Liên Minh Huyền Thoại này đều đã ít nhiều bị bắt buộc “mua hành theo tạ” của các người chơi teemo ở đường trên, đường giữa, đi rừng, xạ thủ. Nhưng hầu như rất ít người chơi chọn vị tướng này ở vị trí khá dị đó là vị trí hỗ trợ hay còn gọi là Support (SP). Những năm trước thì vẫn có người chơi ở vị trí hỗ trợ này tầm khoản mùa 5 hoặc 6 gì đó. Nhưng mà giờ đây khi mà các Champ hỗ trợ khác ra mắt và có thương hướng cục súc, … thì đất diễn của Teemo hỗ trợ đường dưới giờ đây cũng chẳng còn mấy. Bạn có muốn quay trở lại vị trí này với nguồn cảm hứng vẫn như ngày nào hay không?

Với những pha (Q) Phi Tiêu Mù phá lính không cho đối thủ farm, núp bụi nhờ nội tại và chờ thời cơ “khô máu” với đối phương, rải (R) Bẫy Độc Noxus đầy sông và khiến cho team bạn không tài nào mà đi gank hoặc đảo đường được. Hãy cùng NEWS GEARVN tham khảo lối chơi thuộc thể loại “troll” cực hiệu quả khiến cho đối phương “máu dồn lên não” và lối chơi này chỉ có thể là dành riêng cho teemo Trinh Sát Nhanh Nhẹn này mà thôi nhé!

CẨM NANG DÙNG TEEMO XU HƯỚNG “TROLL” SAU ĐÂY:

Đối tượng nào sử dụng và sử dụng khi nào?

 • Đối phương đi đường dưới thuộc dạng “máu giấy”
 • Không đối đầu với kèo có khả năng cấu rỉa quá gắt gao
 • Có khả năng chơi “khô máu” và dồn sát thương của đồng đội cao
 • Người đã biết chơi tướng Teemo này thuần thục
 • “có não” trước khi combat hoặc troll đối phương
 • Không cay cú và toxic đồng đội khi bị lật kèo.

Bảng ngọc sử dụng cho Teemo “troll”

Nhánh ngọc chính:

 • Thu Thập Hắc Ám: Chơi lăn cầu tuyết với viên ngọc này chắc chắn bạn sẽ càng mạnh. Ngoài ra, chơi viên ngọc này khi đánh đầu trận bạn sẽ cực kì hưởng lợi thế không ít từ nó.
 • Tác Động Bất Chợt: Teemo là chuyên gia núp lùm rồi đợi “team bạn” tới và bắn tới chết “Easy Game” nhỉ! Cầm ngọc này bạn sẽ nhận được đến tận 7 sát lực và 6 xuyên giáp phép đầu trận. Hơi bị “thấm” đấy nhé.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Lại một viên ngọc nữa được chọn cho Teemo với mục đích lắn cầu tuyết. Với mục đích đó thì “bán hành” cho team bạn đầu trận là điều quá là dễ dàng.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Càng nhiều nấm được rải thì các thú vị. 40% cooldown và cộng thêm 15% nữa từ viên ngọc này thì bạn chơi teemo thì team bạn có mà ăn nấm hết trận vẫn không hết nấm.

Nhánh ngọc phụ:

 • Tập Trung Tuyệt Đối: Với việc trang bị viên ngọc này thì bạn còn gì ngoài việc “tẹt ga” với team bạn phải không? càng về Late game thì bạn sẽ có được lượng SMTP từ viên ngọc này rất lớn. Và tất nhiên khả năng làm bạn “rơi mất não” cũng tỉ lệ thuận theo.
 • Thiêu Rụi: 10 sát thương cho 10 giây nghe có vẻ khá ít nhưng khi kết hợp với các skill khác thì nó sẽ là một chuyện hoàn toàn khác. Sư khác biệt giữa chuyện hạ gục tướng địch hay là feed mạng nhé. Mục tiêu chính của ta vẫn là phải khô máu nên buộc phải cầm. Chưa kể việc ta sẽ rỉa máu bằng kỹ năng đầu tiên mà có Thiêu Rụi thì đối phương cũng muốn “rụi” theo bạn rồi còn gì phải không.
Bảng ngọc với combo thế này thì ai mà chịu cho nỗi!

(Nội tại) Chiến Tranh Du Kích: Sau một thời gian đứng yên tại chỗ thì Teemo sẽ tàng hình. Đánh thường hoặc dùng kỹ năng bất kỳ thì Teemo sẽ hiện hình. Khi hiện hình trong 3 giây thì vị tướng này sẽ nhận được tốc độ đánh.

(Q) Phi Tiêu Mù: Teemo bắn ra một phi tiêu khiến cho đối thủ bị mù trong vài giây và gây sát thương.

(W) Nội Tại: Khi bị tấn công, Teemo sẽ được tăng tốc độ di chuyển. Khi Kích Hoạt: Tốc độ di chuyển Teemo nhân được tăng gấp 2 trong vài giây và không bị ảnh hưởng dù bị tấn công hay không.

(E) Bắn Độc: Đòn đánh thường của Teemo sẽ khiến kẻ địch phải chịu thêm sát thương phép theo thời gian.

(R) Bẫy Độc Noxus: Teemo quăng một quả nấm vào chỗ chỉ định nó sẽ gây sát thương, làm chậm diện rộng khi đối phương dẫm phải, tồn tại trong 1 khoảng thời gian nhất định và tàng hình hoàn toàn.

cách lên đồ chi tiết đầu trận cho đến late game của Teemo “Troll”.

Mục tiêu của chúng ta là chơi “tẹt ga” nhưng lựa chọn hàng đầu không phải Nhẫn Doran mà là Lưỡi Gươm Đoạt ThuậtBình Máu. Tại sao? vì Lưỡi Gươm Đoạt Thuật tăng sát thương gây ra của kỹ năng được tung ra và đòn đánh thường. Tiếp theo là chiến thuật núp bụi và “phụt” với đường dưới bên kia mà thôi. Sau một thời gian đủ tiền, hãy biến về và lên dần dần trang bị Dạ Kiếm. Đây là trang bị trấn phái đầu tiên của “Thánh núp”. Trang bị này được lên khi đa số người dùng tưởng chừng nó chẳng liên quan gì đến Teemo nhưng khoan….. Đầu tiên là nó sẽ giúp bạn kiểm soát bụi rậm và nội tại phát hiện mắt đối phương. Thứ hai, là khả năng “Sock Damge” cực kỳ tốt và khiến kẻ địch thốn đến tận “óc”.

Sau Dạ Kiếm, bạn cần lên ngay cho mình là Giày Pháp Sư để có thêm khả năng Xuyên Kháng Phép và gây thêm sát thương. Hoặc là Giày Khai Sáng để có thể giảm thời gian cooldown 10%. Lên trang bị Kiếm Súng Hextech sẽ là món thứ 3 mà người chơi Teemo “Troll” cần lên để có thêm khả năng dồn sát thương, làm chậm, hồi máu lại bằng 4% sát thương, bạn cũng có thể dùng nó để làm trang bị phòng thủ khi bị đội bạn “ship hành” trở lại.

Sau Kiếm Súng Hextech, sẽ là Dị Vật Ác Thần. Thời điểm này nên kết hợp với Skill R bạn sẽ có được một khả năng kiểm soát bản đồ một các “bá đạo” nhất.

Lên trang bị sát thương:

 • Song Kiếm Tai Ương: Trang bị này vừa tăng sát thương khi dùng chiêu thức vừa có giàm thời gian cooldown, quá ngon cho Teemo. Tuy nhiên lên đến trang bị thứ 4 có vẻ hơi muộn.
 • Song Sinh Ma Quái: Đây vẫn là một món đồ khá là hiệu quả trong trường hợp team bạn bị mất tầm nhìn quá nhiều, trang bị này sẽ giúp bạn kiểm soát tầm nhìn an toàn hơn. Đặc biệt là khi trong team bạn chỉ toàn là các “nam thanh nữ tú” máu khá “giấy”.
 • Súng Ngắn Hextech: Khi đi Support thì trang bị này khá hiệu quả khi nó có khả năng bảo kê được ADC cho họ bắt người với khả năng làm chậm của trang bị. Ngoài ra, trang bị này giảm cooldown lên đến 40% mà không cần lên đôi Giày Khai Sáng.
 • Quỷ Thư Morello: Khi mà team bạn có quá nhìu tướng có khả năng hồi phục máu thì món đồ này không thể không sử dụng đến.
 • Vọng Âm Luden: Lượng SMPT và giảm cooldown cùng sát thương tăng thêm với nội tại của nó khá ngon. Ngoài ra, trang bị này cũng có khả năng bảo kê xạ thủ khá ổn.

Lên trang bị sát thương – phòng thủ:

 • Trương Pha Lê Rylai: Kết hợp với Súng Ngắn Hextech thì rất ổn, bảo kê xạ thủ khá tốt và đố ai dám đụng vào ADC của bạn.
 • Đồng Hồ Cát: làm AP cho dù là support đi nữa cũng không thể không nhớ đến món đồ này. Trong trường hợp bạn trở thành mục tiêu “triệt hạ” chính của team đối phương thì trang bị này bắt buộc phải mua.
 • Vương Miện Shurelya: Món trang bị này giúp cả đội chạy lẹ và bắt được người. Ngoài ra bạn cũng cí thể “vọt” khi tình hình trở nên quá tệ.
 • Mặt Nạ Đọa Đày Liandrys: Với đặc điểm là gây sát thương theo thời gian của skill R thì trang bị này phải nói là cực kỳ thích hợp với Teemo vì lượng sát thương cùng chỉ số phòng thủ mà nó đã mang lại cho bạn ở late game. Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng cho AP mà thôi còn với ADC thì chả có tác dụng gì cả.

Lối chơi Teemo “Troll” như thế nào?

GIAI ĐOẠN ĐẦU TRẬN (EARLY-GAME)

Tóm tắt một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất đó là Tăng Q max level một cách nhanh nhất để có thể chơi “tẹt ga” với đối phương team bạn. Nhiệm vụ chính của người chơi Teemo “Troll” là cần khả năng lăn cầu tuyết một cách nhanh nhất có thể. Cùng với việc đi chung với ADC ở đường dưới, chiến thuật Teemo “troll” này có thể chơi với các xạ thủ thuộc dạng phụ thuộc vào các đòn đánh tay để có thể Last Hit thì người chơi Teemo chỉ cần bắn Q thì bạn sẽ có thể khiến “team bạn” nổi khùng nổi điên khi mà chẳng farm được creeps mà cũng chẳng thể nào gây damge.

Muốn chơi khô máu, thì với các tướng sau thì Teemo “troll” có thể đi cùng như: Jhin, Draven, Miss Fortune, Caitlyn, ….

Khi bạn ở cấp độ 1, chắc chắn là phải up skill (Q) chứ không còn cách nào khác để “troll” đối phương phải không? Việc kế tiếp đó là bạn có thể núp vào bụi và chờ “dụ cá vào rọ”. Nhưng quan trọng mục tiêu chính đó là “phụt” sát thương cho xạ thủ hay hỗ trợ của đối phương. Điều này, bạn sẽ có thể quyết định vào chất tướng cũng như là độ “máu giấy” của tướng nào ở giai đoạn đầu trận của “team bạn”. Ví dụ như các tướng như: Zyra, Brand, …. mà không đè sớm mà để lúc sau mới đè thì Teemo “Troll” sẽ không khác gì tự “troll” mình nhé! Một khi địch đã vào vị trí đúng như mình mong muốn thì hãy “Surprise!!!!!!!!!” lộ hình và “phụt”. Nhưng độ ưu tiên thì phải là ADC của đối phương trước. Điều này sẽ có 3 trường hợp như sau:

 1. Không hạ được tướng: Thì bạn hãy “buông bỏ” và ra lane như bình thường. Lúc này nhiệm vụ ưu tiên của bạn chính là đi phá farm của đối phương. Canh lúc chuẩn bị Last Hit thì hãy Q “nhẹ nhàng” thì thế là mất luôn con lính. Cứ thế mà “troll” lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy. Đối phương có mà chuyển sang chế độ mặt “thộn”. Đặc biệt là khi miss con xe to nhé!
 2. Hạ được tướng: Thì bạn hãy tiếp tục “đì đọt” tướng còn lại, và cấu rỉa một cách hợp lý nhất. Đừng quên vẫn áp dụng cách 1 nhé.
 3. Không hạ được mà còn “thăng” ngược: Điều này đang dần dần hình thành và sẽ có luc bạn sẽ “No Hope”, lùi về và đánh một cách an toàn nhất. rỉa máu, phá creeps và quan trọng hơn hết thì hãy “Rừng ơi lên cứu tao gấp!!!!!!

Tóm lại, ở đầu trận thì hãy chơi khô máu với đối phương, nhưng nếu cảm giác bắt đầu “thọt” thì hãy chơi “nhẹ” lại bằng cách rỉa máu và bảo kê ADC nhé.

GIAI ĐOẠN GIỮA TRẬN (MID-GAME)


Màu XANH LÁ sẽ là chỗ đặt nấm ở đường trên, XANH DƯƠNG là chỗ đặt ở đường dưới còn MÀU HỒNG là nơi cắm mắt

Vào lúc này, bạn sẽ tỏa sáng với khả năng kiểm soát được tầm nhìn của cả đội bằng cả “Bẫy Nấm” lẫn mắt từ các đồ hỗ trợ. Nhờ tầm nhìn vượt trội, Teemo có thể dễ dàng giúp đồng đội giành được lợi thế lớn từ cách kiểm soát bản đồ cho đến việc tránh gankđi gank ngược lại các mục tiêu lớn. Bạn cũng nên tránh trường hợp cho đối phương tiếp cận Sứ Giả Khe Nứt hay Rồng bằng cách rải vài quả nấm trước cửa hang. Còn về vị trí đặt nấm thì cũng như cắm mắt mà thôi. Nhưng ưu tiên đặt giữa đường hoặc vị trí hẹp vì skill nắm này bạn sẽ không thể nào thay thế mắt cắm vì có tầm nhìn rất hạn chế.

Đặt thế này là đúng nhé!
Đặt thế này là sai nè!

Hãy lưu ý: Sát thương từ Skill (R) Bẫy Độc Noxus là không được cộng dồn nên đừng bao giờ đặt quá sát nhau. Dẫm nắm liên tục chỉ khiến cho thời gian delay của skill này được làm mới lại mà thôi. Dù đối phương có “dính” 5 quả nấm thì cũng chỉ được tính là 1 quả mà thôi. Tính cả 5 quả mà cộng dồn thì có mà “bá” nhất game rồi còn gì phải không nào!

Nên việc đặt cách xa nhau và từ từ nhìn các quả nấm tứ từ mà dẫm phải thật là thích thú quá mà phải không?

Hãy nhớ rằng bạn nên luôn luôn đi chung với xạ thủ hoặc AP của mình một cách nhiều nhất nhé. Chứ đừng có mà thấy vắng vắng mà đi lẻ 1 mình hoặc vào rừng núp bụi chờ thời thì điều đó nó chẳng có giúp ít được gì cho team đâu, mà còn gánh thêm cả bạn nữa đấy. Mọi chuyện ngược lại trừ khi bạn đã “xanh như trái banh“.

GIAI ĐOẠN CUỐI TRẬN (LATE-GAME)

Đại đa số ở giai đoạn này tất cả đối thủ đã có sở hữu cho mình máy quét, cho nên độ hiệu quả của việc rải nấm toàn bản đồ sẽ có phần giảm đi sự hiệu quả không ít. Nấm giờ đây chỉ được dùng khi bạn dọn lính hoặc cản bước đi của đối phương và không cho đội bạn áp sát xạ thủ, pháp sư, …. của mình. Trong trường hợp combat ở late game liên tục xảy ra.

Bạn sẽ có hai sự lựa chọn được xem lại hợp lý nhất lúc này:

 1. Lên bắt người: Khi mà tất cả đội mình có thể tự lo liệu được và đặc biệt là xạ thủ, phát sư của mình hoặc đã có tướng khác bảo kê thì, mục tiêu chính của bạn đó là lên “phụt” mù mắt xạ thủ bên kia để khiến họ không thể gây sát thương cho đội mình.
 2. Bảo kê đồng đội: Nghe qua thì hơi sai một tí, nhưng điều này là hoàn toàn có thể. Nếu lên được đầy đủ các trang bị làm chậm. Sau đó bạn sẽ bắn mù mắt đối phương, đặt nấm ra để làm chậm và kéo sát thương theo thời gian. rồi cứ thế mà bắn một cách tối đa nhất có thể. Dùng mọi cách và “thủ đoạn” (nhưng phải có tính toán nhé) để dồn sát thương của mình và tạo khoảng trống cho đồng đội dồn sát thương nữa. Nấm của Teemo có khả năng “chia rẽ” đội hình địch vì ảnh hưởng trên diện rộng. Ngoài ra, skill này sẽ có khả năng làm chậm mục tiêu để tránh việc bám đuôi cực kì hiệu quả. Chỉ cần tuyến sau (có nghĩa là ADC) dẫm khoản 2 quả thì cam kết sẽ không còn cửa để lao lên tuyến trước.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI CHƠI TEEMO “TROLL”:

ƯU ĐIỂM:

 • Có khả năng cấu rỉa ổn định.
 • Dồn và khả năng “Sock Damge” tương đối tốt.
 • Nhanh.
 • Kiểm soát được tầm nhìn tốt.
 • khắc chế hầu hết mọi loại xạ thủ.
 • Khiến ADC team bạn phải “chi hầu bao” để lên Khăn Giải Thuật sớm nếu không muốn trở thành vô dụng khi gặp bạn đánh Teemo “troll”

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Trở thành mục tiêu chính của cả đội bên phía đối phương (cơ bản Teemo thì ai cũng đã ghét cay ghét đắng hết) vì khả năng “troll” quá là cao.
 • Dễ “thăng” nếu bị khống chế cứng.
 • Khả năng giao tranh combat tổng ở cuối trận tương đối không cao khi tất cả đối phương đều đã có trong người các trang bị chống lại sự khắc chế của bạn rồi.

MẸO CHƠI DÀNH CHO TEEMO “TROLL”

 • Ưu tiên bắn mù mắt xạ thủ trước.
 • Đặt nấm ngay dưới chân mình để hạn chế kẻ địch lao vào.
 • Luôn đi chung cùng đồng đội.
 • Chăm chỉ đặt nấm để kiểm soát tầm nhìn của toàn bản đổ dù là đầu trận hay thế nào đi nữa nhé!
 • Ăn mục tiêu thì hãy đặt nấm để ngăn không cho các kẻ địch vào cướp.

==> Liên Minh Huyền Thoại: Yasuo được thống kê là tướng bị cấm “nát nước” và có tỷ lệ “bóp” team bá đạo