Nếu bạn đã từng rung động sâu sắc với cốt truyện của NiaR: Automata và ấn tượng mạnh mẽ với tạo hình nhân vật trong Blade and Soul thì chắc chắn bạn sẽ hứng thú với Project EVE một tựa game có sự hợp tác của đạo diễn NieR: Automata và họa sĩ Blade and Soul.

Project EVE là một tựa game thuộc thể loại viễn tưởng, lấy ý tưởng từ tựa game đình đám Nier: Automata (theo tác giả Yoko Taro) và series huyền thoại God of War, được phát triển bởi studio Shift Up đến từ Hàn Quốc.

Trò chơi lấy bối cảnh hậu tận thế khi trái đất bị chiếm đóng bởi những kẻ xâm lược ngoài vũ trụ và con người phải lưu lạc trong không gian. Sứ mệnh của nhân loại là giành lại trái đất từ tay những kẻ xâm lăng.

Sau đây là những hình ảnh đầu tiên về tựa game Project EVE

Trailer đầu tiên của Project EVE

Nội dung của đoạn Trailer bắt đầu khi một cô gái xinh đẹp bước ra từ một con tàu đổ bộ trên một bãi biển hoang vắng. Tiếp theo sau đó là một khung cảnh ấn tượng nhưng đầy ám ảnh: trải dài bãi biển toàn là xác chết và những con tàu bị phá hủy, hóa ra cô gái này không phải là người đầu tiên đến, cô đặt chân xuống đây là để hoàn thành nhiệm vụ mà những người đến trước chưa thể nào làm được.

Ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy phong cách thiết kế nhân vật quen thuộc đã làm nên tên tuổi của Họa sĩ Hyung-Tae Kim trên từng đường nét cơ thể nhân vật nữ trong trailer, vô cùng gợi cảm mà không hề dung tục.

Đây là một tựa game nhận được sự quan tâm và kỳ vọng rất lớn của cộng đồng game thủ bởi nó được sinh ra dưới sự hợp tác của những tên tuổi lớn trong ngành game như:

  • Họa sĩ Hyung-Tae Kim – Họa sĩ minh họa và người thiết kế chính cho các nhân vật trong Blade and Soul.
  • Tác giả Yoko Taro – Người đã viết nên kịch bản của NieR: Automata.
  • Nhà soạn nhạc ESTi – Người phụ trách về mảng âm nhạc cho các tựa game như TalesWeaver, Ragnarok Online The Idolmaster Cinderella Girls.

Project EVE là một tựa game AAA thế giới bản mở được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4, được áp dụng những công nghệ tối tân như 3D Scan Systems (hệ thống quét 3 chiều), Motion Capture (dựng lại chuyển động trong không gian ảo) và Face Motion Capture (ghi chuyển động khuôn mặt), hứa hẹn phần đồ họa của Project EVE sẽ cực kì chi tiết, sắc sảo và chân thực trong từng khung hình, từng chuyển động của nhân vật trong game. Ngoài ra, với việc được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4, khả năng cao là tựa game này sẽ có hỗ trợ tính năng Real Time Ray-Tracing được áp dụng lên các dòng VGA thế hệ kiến trúc Turing của nVIDIA.

Hiện tại, dàn nhân sự của đội ngũ phát triển của Project EVE này chỉ mới có khoảng 10 người, nhưng họ cho biết rằng đã có kế hoạch tuyển dụng thêm và sẽ nâng số nhân sự lên khoảng hơn 100 người cho giai đoạn phát triển cuối cùng của tựa game. Và nhóm sẽ làm việc dưới sự lãnh đạo của những người đã làm nên thành công vang dội của tựa game MMORPG đình đám Blade and Soul.

Project EVE sẽ được phát hành trên ít nhất 3 nền tảng là Playstation 4, Xbox OnePC. Tuy nhiên, vì vẫn còn trong giai đoạn đầu nên hiện tại chúng ta vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về ngày phát hành chính thức của tựa game.

Trang web chính thức của Project EVE hiện tại đã mở, bao gồm cả phần tuyển dụng nhân sự cho đội phát triển game. Tham khảo thêm tại đây.