Streamer Perrikaryal trước đây từng phá đảo Elden Ring bằng não, giờ chuyển sang chơi game mấy game eSports như Valorant bằng cách tương tự.

Đầu năm nay, Twitch streamer kiêm nhà tâm lý học Perrikaryal đã sử dụng thiết bị electroencephalogram (gọi tắt là EGG, với khả năng ghi lại các hoạt động của não bộ) để phá đảo Elden Ring. Chỉ bằng cách sử dụng não để làm được điều đó đã là kỳ tích rồi, bây giờ cô nàng còn định lấn sân sang Halo, Valorant, và Overwatch 2 nữa.

streamer Valorant

Thiết bị sử dụng não của Perrikaryal bao gồm 3 thành phần chính, đó là thiết bị theo dõi mắt (eye tracking), bộ điều khiển con quay hồi chuyển, và điện não đồ (EGG). EGG là một thiết bị sử dụng các điện cực đặt ở gần đầu người dùng, và nó có thể xác định những thay đổi trong hoạt động điện. Chính vì thế nên EGG thường được sử dụng để tìm hiểu xem một người có đang bị bệnh về não hay không. Những điện tích này cũng có thể được ánh xạ để điều khiển một thiết bị khác, hoặc thậm chí là game. 

Dưới đây là một số video cho thấy Perrikaryal hạ được đối thủ trong game khi sử dụng thiết bị. 

Sử dụng não chơi Halo xem tại đây

Sử dụng não chơi Overwatch 2 tại đây

Sử dụng não chơi Valorant tại đây

Tóm tắt:

  • Twitch streamer kiêm nhà tâm lý học Perrikaryal đã sử dụng thiết bị EGG để chơi game Halo, Valorant, và Overwatch 2
  • Thiết bị sử dụng não của Perrikaryal bao gồm 3 thành phần chính là thiết bị theo dõi mắt, bộ điều khiển con quay hồi chuyển, và điện não đồ (EGG)
  • EGG là một thiết bị sử dụng các điện cực đặt ở gần đầu người dùng, và nó có thể xác định những thay đổi trong hoạt động điện
  • Các bạn có thể xem các video Perrikaryal sử dụng não chơi game bên trên

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360:

Nguồn: kotaku – Twitch Streamer Kills Halo Enemies With Her Mind


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360