Greedfall là một tựa game ARPG được phát triển bởi studio Spiders sắp được phát hành vào ngày 10 tháng 9 sắp tới. Mới đây, tựa game 18+ này đã tung một đoạn trailer cực kỳ cuốn hút để chuẩn bị cho thời điểm phát hành sắp tới.

Vì là một tựa game mới toanh nên những thông tin về tựa game này về bối cảnh và nội dung của nó cũng còn rất hạn chế. Tựa game có bối cảnh một thế giới giả tưởng lấy phong cách của thế kỷ 17. Một đất nước bị tàn phá bởi dịch bệnh, những người sống sót đã phải dong buồn ra khơi, xa rời quê hương để tìm lấy sự sống cho mình.

Sau bao ngày rong ruổi, họ đã tìm thấy một vùng đất mới để có thể sinh sống nhưng rồi lại nhưng chóng nhận ra rằng nó đã thuộc quyền sở hữu của thổ dân bản địa từ lâu, những người sống sót từ thế giới văn minh đã phải trở thành những tên thực dân bất đắc dĩ, phải chiến đấu với thổ dân bản địa cùng những thế lực siêu nhiên và lũ quái vật khủng khiếp đang phục vụ cho họ.

Về mặt đồ họa, từ thiết kế nhân vật cho đến hiệu ứng ánh sáng, cháy nổ… Đều thực sự đẹp mắt, mới lạ và không gò bó. Tựa game này làm người viết liên tưởng đến một tượng đài cùng thể loại là The Witcher 3 với những trận chiến khốc liệt có sự tham gia của những con quái vật to đùng, mạnh mẽ và cực kỳ ấn tượng.

Kết quả hình ảnh cho greedfall monsters

Tựa game cũng mang đến cho bạn cảm giác tự do và không gò bó. Bạn có thể tiếp cận mục tiêu nhiệm vụ của mình theo nhiều cách khác nhau, bằng cách dùng vũ lực hay cũng có thể bằng phương pháp nào đó mang tính ngoại giao, thỏa hiệp hơn. Hệ thống tạo nhân vật của tựa game cũng khá phong phú và cung cấp quyền tùy biến ở mức khá cho người chơi.

Có thể Spiders là một studio không mấy nổi tiếng và ít người biết đến nhưng với những gì mà Greedfall đã thể hiện ra được trong trailer và trong những thông tin mà nhà sản xuất đã tiết lộ thì đây chắc chắn là một tựa game đáng mong chờ trong thời gian sắp tới. Bạn cũng cần lưu ý rằng tựa game này được gắn mác 18+ vì lý do nội dung bạo lực cũng như một số cảnh nóng có thể xuất hiện (giống như The Witcher 3) nên bạn cũng cần cân nhắc nếu chưa đủ tuổi.