Hai dòng smartphone có bản lề được ra mắt trong khuôn khổ sự kiện IFA 2019 chắc chắn sẽ đem lại sự thay đổi lớn trong phương thức hiển thị của những chiếc smartphone sau này.

Những chiếc smartphone với 1 màn hình và 1 mặt lưng đã trở nên quá quen thuộc rồi, kiểu thiết kế này đã là chuẩn mực cho mọi chiếc smartphone từ thời chiếc Iphone đầu tiên ra mắt cho đến tận hôm nay. Sau ngần ấy năm, công nghệ đã đạt đến những tiến bộ vượt bậc, đủ để chúng ta bắt đầu đòi hỏi nhiều hơn thế từ những chiếc smartphone. Điều chúng ta cần ngay lúc này là một cuộc cách mạng, giống như cách mà smartphone xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta vậy.

Galaxy Fold

Chuẩn mực đầu tiên của smartphone màn hình gập

Từ rất lâu về trước, Samsung đã nhìn thấy xu thế về một chiếc smartphone có màn hình có thể uốn cong hay thậm chí là bẻ gập. Họ đầu tư rất lớn vào concept này với 10 năm nghiên cứu và phát triển với hơn 1000 nguyên mẫu được tạo ra để rồi cuối cùng, Samsung đã cho thế giới thấy một chiếc vương miện mới, minh chứng cho sức mạnh của họ, cả về công nghệ bán dẫn lẫn kỹ thuật cơ khí – Galaxy Fold.

Sau một thời gian quảng cáo rầm rộ cùng nhiều đợt sửa lỗi, Samsung cũng đã có thể cho ra mắt một Galaxy Fold tuyệt đẹp không tì vết và đủ hoàn thiện để chính thức bán ra thị trường. Bản lề của của Galaxy Fold được Samsung tuyên bố đủ bền để chịu được đến 200.000 lần gập mở, tương đương 100 lần mỗi ngày trong vòng 5 năm, Đó là một con số ấn tượng kể cả với bản lề của những chiếc điện thoại nắp bật cổ điển.

Đúng như dự đoán của nhiều người, dù có mức giá đắt đỏ, lên đến 2000 USD nhưng điều đó không hề làm giảm đi được độ hot của chiếc smartphone này. Galaxy Fold cũng đã có một khởi đầu đẹp như mơ khi cháy hàng tài quê nhà Hàn Quốc chỉ sau vài giờ mở bán chính thức hồi hôm 6 tháng 9 vừa qua. Chắc chắn khi về đến Việt Nam trong khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10, mẫu smartphone này cũng sẽ cực kỳ hot.

Kết quả hình ảnh cho galaxy Fold

LG G8X ThinQ

Làm rõ khái niệm đa màn hình trên smartphone

Kết quả hình ảnh cho LG G8X ThinQ

Thật ra đây không phải là lần đầu tiên mà khái niệm đa màn hình trên smartphone. Asus cũng đã có phụ kiện màn hình phụ dành cho ROG phone giúp người dùng có thêm không gian hiển thị và thao tác hơn. Tuy nhiên thiết kế của LG G8X ThinQ thì lại hướng đến đại đa số người dùng hơn là chỉ game thủ như ROG phone.

Nếu không gắn thêm màn hình phụ, chiếc LG G8X ThinQ cũng sẽ chẳng khác gì những mẫu smartphone khác, chỉ trừ chiếc màn hình bé xíu phía lưng máy mà thôi. Bạn có thể dễ dàng thay đổi cấu hình hiển thị của chiếc smartphone này để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Với cấu hình hiển thị cơ bản, bạn sẽ có một chiếc smartphone có kích thước vừa phải và cấu hình mạnh mẽ. Gắn thêm màn hình phụ sẽ làm LG G8X ThinQ nặng hơn, to hơn nhưng cũng cung cấp cho bạn một khung nhìn với không gian hiển thị lớn hơn.

Một cuộc cách mạng đã chính thức bắt đầu?

Nếu được ra mắt vào một dịp khác thì có lẽ LG G8X ThinQ cũng không phải là một sản phẩm quá đặc sắc và đáng chú ý. Tuy nhiên LG lại rất thông minh khi chọn dúng dịp IFA, đây là lúc mà mọi con mắt của giới công nghệ đều đổ dồn Galaxy Fold, cả 2 chiếc điện thoại này đều có bản lề, và cho phép mở rộng không gian hiển thị khiến cho thế giới bắt đầu so sánh 2 chiếc smartphone này, làm rõ hơn về triết lý thiết kế cũng như đối tượng người dùng mà chúng hướng đến.

Kết quả hình ảnh cho LG G8X ThinQ

Trong khi Galaxy Fold có một không gian hiển thị hoàn toàn liền lạc, cung cấp khung nhìn hoàn hảo, cho cảm giác cực kỳ cao cấp và sang trọng thì LG G8X ThinQ có 2 chiếc màn hình độc lập, mức giá chưa đến một nửa so với Galaxy Fold và có khả năng tùy biến cao hơn. Sự xuất hiện gần như đồng loạt của 2 chiếc smartphone này đã mang đến cho công chúng cái nhìn rộng mở hơn về khái niệm phương thức hiển thị cũng như ý nghĩa của chiếc bản lề trên smartphone trong thời đại mới.

Galaxy Fold và LG G8X ThinQ chắc chắn sẽ đem đến 2 trường phái thiết kế mới, tách bạch và rõ ràng trên các dòng smartphone có bản lề trong thời gian sắp tới. Một là những chiếc smartphone trang bị màn hình lớn có thể gập mở để thu gọn kích thước, hai là những chiếc smartphne được thiết kế để hỗ trợ đa màn hình, cung cấp cho người dùng nhiều cấu hình hiển thị và khả năng tùy biến cao hơn.

GEARVN (Axium Fox)

*Bài viết có sử dụng ảnh từ nhiều nguồn.