Tính năng Auto Blocker của phiên bản One UI 6 sẽ bảo vệ thiết bị của bạn.

Mới đây, Samsung đã phát hành một tính năng bảo vệ thiết bị mới có tên là Auto Blocker. Tính năng này là một phần trong bản cập nhật One UI 6, và nó sẽ đảm bảo các thiết bị điện thoại Galaxy của bạn khỏi các rủi ro về bảo mật.

 One UI 6

Cụ thể thì mỗi khi bật lên, Auto Blocker sẽ bảo vệ bạn khỏi “sideloading” (tạm dịch là cài đặt ứng dụng từ các nguồn trái phép). Không dừng lại ở đó, tính năng này còn tự động chặn cài đặt các ứng dụng đến từ các cửa hàng trái phép, tuy nhiên để làm được điều đó thì bạn cần phải kích hoạt cụ thể bên trong.

Auto Blocker cũng sẽ tăng cường kiểm tra bảo mật của ứng dụng, phát hiện phần mềm độc hại tiềm ẩn và ngăn chặn các tập lệnh có hại cho thiết bị. Ngoài ra, nó còn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi việc tự động cài đặt các phần mềm nguy hiểm thông qua kết nối USB. Đặc biệt là khi bạn sử dụng các dây sạc USB công cộng để sạc điện thoại. 

 One UI 6

Auto Blocker cũng sẽ cập nhật thêm Message Guard, một dịch vụ giảm thiểu các cuộc tấn công Zero Click hoặc các tin nhắn hình ảnh có chứa mã độc. 

Tính năng Auto Blocker là một phần của phiên bản One UI 6, bạn có thể tìm thấy nó bên trong Settings.

Tóm tắt:

  • Samsung phát hành tính năng bảo vệ thiết bị tên Auto Blocker
  • Tính năng này là một phần trong One UI 6
  • Auto Blocker bảo vệ bạn khỏi cài đặt ứng dụng từ các nguồn trái phép
  • Nó còn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi việc tự động cài đặt phần mềm nguy hiểm thông qua kết nối USB
  • Auto Blocker cũng sẽ cập nhật thêm Message Guard
  • Auto Blocker là một phần của One UI 6, bạn có thể tìm thấy nó trong Settings

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin khác tại GVN 360:

Nguồn: gsmarena


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360