Mặc dù có rất ít người có thể nhận ra sự khác biệt giữa 240Hz và 300Hz nhưng dù sao đi nữa, cao hơn vẫn là đỉnh hơn.

Trong khuôn khổ sự kiện IFA đang diễn ra lại Berlin – Đức, Asus và Acer đã đồng loạt cho ra mắt những chiếc laptop gaming đầu tiên được trang bị màn hình chạm đến ngưỡng tần số quét 300Hz. Đây sẽ là những chiếc laptop mà bất kỳ game thủ FPS nào cũng muốn được sở hữu.

Predator Triton 500

Tại IFA 2019, Acer đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của dòng laptop gaming nổi tiếng được trang bị GPU RTX 2080 đầu tiên trên thế giới – Triton 500. Lần này, sức mạnh của Triton 500 sẽ còn được khai thác triệt để hơn nữa với chiếc hình “vượt chuẩn” eSport có kích thước 15.6 inch, độ phân giải Full HD và tần số quét lên đến 300Hz.

Kết quả hình ảnh cho Predator Triton 500 ifa

Nhìn chung thì Triton 500 phiên bản mới không có sự thay đổi nào về ngoại hình so với phiên bản ra mắt hồi đầu năm nay. Vẫn thiết kế thanh lịch nhưng vẫn không kém chất gaming, vẫn mỏng nhẹ nhưng lại được hoàn thiện chắc chắn. Nhìn chung thì thiết kế của Triton 500 vẫn còn rất mới và đẹp mắt nên cũng chẳng có lý do gì để Acer phải làm lại nó cả. Chỉ có một điều duy nhất khác biệt đó là chiếc màn hình đỉnh hơn.

ROG Zephyrus S

Kết quả hình ảnh cho ROG Zephyrus S 300hz

Được ra mắt hồi sự kiện Computex hồi đầu tháng 6, ROG Zephyrus S đã mang đến sự thích thú cho dân công nghệ nói chung và những người quan tâm đến laptop gaming cao cấp nói riêng. Với hiệu năng mạnh mẽ, hệ thống tản nhiệt sáng tạo và hiệu quả cùng một thiết kế đẹp đến nao lòng, chiếc laptop này có thể dễ dàng làm một game thủ “lỗi mất vài nhịp tim”

Asus có vẻ như vẫn chưa hài lòng với tần số quét 240Hz trên laptop, họ muốn đưa nó đi xa hơn nữa. Kết quả là Zephyrus S lần này đã có một màn xuất hiện cực kỳ hoành tráng với GPU RTX 2080 và màn hình 300Hz, 3.3ms siêu khủng. Mẫu ROG Zephyrus S trang bị màn hình 300Hz sẽ được mở bán trong tháng 10 sắp tới, các mẫu ROG tương tự sẽ xuất hiện vào năm sau.


Với sự xuất hiện của những chiếc laptop trang bị màn hình 300Hz đầu tiên trên thế giới, chúng ta đã được chứng kiến một chuẩn mực mới, một giới hạn mới. Mặc dù rất hiếm người có thể nhận ra được sự khác biệt giữa 144Hz với những tần số quét cao hơn chứ đừng nói đến 240Hz và 300Hz. Tuy nhiên, đối với game thủ thì cao hơn luôn đồng nghĩa với tốt hơn, và những chiếc laptop như thế này sẽ mang đến khung nhìn tối thượng cho mọi game thủ.

*Bài viết có sử dụng hình ảnh từ nhiều nguồn