GL65 là một dòng laptop gaming vẫn còn khá mới của MSI. Với thiết kế đẹp mắt, đậm chất gaming, cấu hình mạnh mẽ và một hệ thống tản nhiệt ấn tượng, chắc chắn chiếc laptop này sẽ tỏa sáng ở phân khúc tần trung.

Thiết kế tổng thể

Theo đánh giá của người viết thì GL65 có một thiết kế rất thể thao và đậm chất gaming, đúng với phong cách thường thấy của những chiếc laptop nhà MSI. Phần nắp lưng được hoàn thiện bằng kim loại nên sờ cực kỳ mát tay và cho cảm giác chắc chắn, tin cậy. Bản lề của GL65 cúng được hoàn thiện tốt, không hề có hiện tượng lung lay khi đặt trên đùi bất kể góc gập.

Phần gầm máy có khoảng thoáng khí rất rộng được che chắn bằng lưới kim loại, phô ra dàn ống đồng bên trong, đồng thời cũng cho phép các linh kiện bên trong được tiếp xúc trực tiếp với không khi mát. Nếu bạn thường sử dụng laptop với một chiếc đế tản nhiệt thì kiểu thiết kế này chắc chắn sẽ là một điểm cộng lớn khi nó cho phép luồng khí từ đế tản nhiệt có thể vào thẳng các linh kiện trong thân máy, đây là chi tiết mà người viết đánh giá rất cao.

Các hốc thoát nhiệt cũng rất rộng và được thiết kế khá hầm hố. Tương xứng với khu vực thoáng khí, làm tăng thêm nét gaming, mạnh mẽ cho chiếc laptop và cho phép lưu lượng khí lớn để tăng khả năng tản nhiệt.

Cấu hình cơ bản

CPU: Intel Core i5 9300H

GPU: GeForce GTX 1660 Ti

RAM: DDR4-2666, dung lượng 8GB

SSD: Samsung M.2 PCIe NVMe, dung lượng 460GB

Màn hình

GL65 được trang bị màn hình kích thước 15.6 inch, độ phân giải Full HD, tấm nền IPS và tấn số quét 120 Hz. Độ sáng tối đa của chiếc màn hình này đủ để bạn có thể sử dụng thoải mái trong môi trường nhiều ánh sáng. Tần số quét 120Hz cho từng chuyển động trong game đều rất mượt mà.

Tuy màu sắc không quá rực rỡ nhưng chiếc màn hình này cũng cho độ tương phản rất tốt, đủ để bạn có thể thấy rõ những cảnh tối trong game và phim ảnh. Với tầm giá 30 triệu đồng thì đây có thể xem là một chiếc màn hình tốt đối với laptop gaming.

Tản nhiệt

Với dàn heatsink 7 ống đồng cùng 2 chiếc quạt tản nhiệt mạnh mẽ, khả năng tản nhiệt của GL65 là rất ấn tượng. Người viết đã cho GPU stress test bằng phần mềm Geeks3D FurMark và thu được kết quả như sau:

Với chế độ quạt mặc định, ngưỡng nhiệt độ tối đa mà GPU chạm đến là 71 độ C, đây đã là mức có thể xem là mát mẻ. khu vực nửa trái của bàn phím tuy có nóng lên nhưng là rất ít, chỉ khoảng hơn 30 độ C mà thôi. Khi chuyển sang chế độ Cool Boost, nhiệt độ GPU hạ xuống thêm 10 độ C nữa, chỉ còn 61 độ C.

Điểm trừ duy nhất của hệ thống tản nhiệt là tiếng ồn của nó. Chỉ trong khoảng 0.3 giây từ khi bạn vừa chạm tay vào nút Cooler Boost của GL65, tiếng quạt sẽ to lên rõ rệt. Bạn sẽ vẫn có thể cảm nhận rõ luồng khí xả từ các hốc thoát nhiệt khi đặt tay cách 30cm. Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó, để đánh đối cho việc khá ồn ào khi bật Cooler Boost thì GL65 cũng có một khả năng tản nhiệt rất ấn tượng.

Bàn phím và trackpad

Bàn phím

Đầu tiên, về layout bàn phím, GL65 được trang bị một chiếc bàn phím RGB đẹp mắt, kích thước fullsize với đầy đủ các phím chức năng và phần phím numpad. Dù chơi game hay thực hiện các tác vụ văn phòng thì chiếc laptop này vẫn sẽ đáp ứng tốt cho bạn.

Về độ cứng cáp, theo người viết đánh giá thì chiếc bàn phím này không quá ấn tượng. Khung bàn phím tương đối chắc chắn nhưng hiện tượng flex vẫn xảy ra khi bạn nhấn tay mạnh vào phím F và một vài nút xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người quá khắt khe thì đây chỉ là một khuyết điểm nhỏ và hầu như không ảnh hưởng đến trải nghiệm gõ phím của bạn.

Về cảm giác gõ, các phím trên GL65 cho cảm giác tactile khá rõ ràng. Hành trình phím vào khoảng từ 1.8 đến 2.0mm nên bạn sẽ không có cảm giác khó chịu như khi thao tác trên những chiếc bàn phím có hành trình quá ngắn.

Theo người viết, với một chiếc laptop gaming thì chất lượng bàn phím như thế này đã có thể gọi là khá ổn rồi. Bạn không thể đòi hỏi một chiếc bàn phím có phím dày, cong và khung bàn phím chắc như của Thinkpad trên một chiếc laptop gaming trong tầm giá này được.

Trackpad

Là một chiếc laptop hướng đến đối tượng là game thủ – Những người thường ưu tiên sử dụng chuột nên trackpad của GL65 cũng chỉ ở mức đủ dùng chứ không có gì quá nổi bật. Nó có cấu tạo rất cơ bản gồm một khu vực di chuột, 2 phím trái phải chuột tách bạch rõ ràng đúng kiểu truyền thống và không có switch dưới bề mặt di chuột. Tuy nhiên, vì đây là một chiếc laptop gaming nên việc nhà sản xuất tập trung hơn vào những phần khác cũng là điều dễ hiểu.

Cổng I/O

 • 1 cổng LAN
 • 1 cổng HDMI
 • 1 cổng Mini DisplayPort
 • 1 cổng USB Type-C
 • 3 cổng USB gen 3 Type-A
 • 2 cổng audio 3.5mm (in và out)
 • 1 khe thẻ nhớ

Cảm nhận ban đầu

Điểm mạnh

 • Thiết kế đẹp, đậm chất gaming, phần gầm máy cũng được chắm chút kỹ.
 • Màn hình đẹp, phần cứng mạnh mẽ.
 • Khả năng tản nhiệt tốt, quạt rất khỏe.
 • Bản lề chắc chắn, tin cậy.

Điểm yếu

 • Chất lượng trackpad ở mức trung bình.
 • Loa ngoài cho chất lượng âm thanh không thể đáp ứng người khó tính.
 • Khá ồn khi để quạt chạy hết công suất.

Axium Fox