Đạt 10 triệu lượt tải xuống trên Google Play chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng, PUBG Mobile Lite chuẩn bị ra mắt phiên bản toàn cầu.

PUBG Mobile vốn là một tựa game cực kỳ thành công trên nền tảng Mobile, tuy nhiên nó lại đòi hỏi cấu hình tương đối cao. Điều này khiến cho game không thể đến được với những người vẫn còn đang dùng những thiết bị di động cũ và cấu hình thấp, và thế là PUBG Mobile Lite đã được tạo ra để giải quyết được điều đó.

PUBG Mobile Lite là một phiên bản cắt giảm của PUBG Mobile nhằm tối ưu hóa để các dòng máy cấu hình thấp có thể chạy được một cách mượt mà. Hiện tại thì PUBG Mobile Lite mới chỉ có một bản đồ duy nhất là Erangel. Chế độ xếp hạng và Arcade thì đều chưa được được mở khóa. Bản đồ sẽ nhỏ hơn một chút so với bản Mobile bình thường và số người chơi trong 1 map sẽ bị giới hạn xuống còn 60 cũng như độ phân giải là cố định để hạn chế tối đa tình trạng giật lag đối với máy câu hình yếu.

Dù mới chỉ được ra mắt cách đây chưa lâu nhưng với sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng game thủ mobile, PUBG Mobile Lite đã đạt những kết quả cực kỳ khả quan để làm cơ sở cho đợt mở rộng quy mô tiếp theo của mình. Điều này chứng minh là Tencent đã có một hướng đi đúng đắn khi trải rộng “độ phủ” của mình trên cả những người chơi sử dụng máy cấu hình thấp nhưng vẫn thích chạy bo.

PUBG Mobile Lite sử dụng phiên bản và máy chủ tách biệt hoàn toàn so với PUBG Mobile, hiện tại trong game mới chỉ hỗ trợ 2 máy chủ là Châu Á và Nam Mỹ. Vì lãnh thổ Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách hỗ trợ nên trong những ngày qua, các game thủ Việt Nam vẫn phải dùng đến biện pháp fake IP để có thể chơi ở máy chủ Châu Á.

Sau khi đạt kết quả cực kỳ khả quan, Tencent đã quyết định sẽ đẩy nhanh tiến độ kế hoạch phát hành phiên bản toàn cầu, cụ thể là trên các khu vực Đông Nam Á, và Châu Phi sẽ là 2 khu vực đầu tiên có Server tiếp theo. Kế đó sẽ đến Châu Âu và Bắc Mỹ, những khu vực còn lại sẽ có kế hoạch sau.