Ai cũng biết rằng HDD của WD được phân chia làm nhiều phiên bản với các đặc tính kĩ thuật riêng biệt để đáp ứng tốt cho nhiều nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên,việc màu nào thì thích hợp cho mục đích gì luôn là vấn đề mà rất nhiều người vẫn còn đang “lăn tăn”.

*Sau đây sẽ là bài viết ngắn gọn, tóm tắt những đặc điểm nổi bật của các phiên bản màu, giúp bạn có thể nắm bắt nhanh những sự khác biệt giữa các phiên bản màu của ổ WD.

WD Black – HDD hiệu suất cao

Đây là dòng HDD duy nhất của WD được trang bị đến 2 chip xử lý để đem đến hiệu suất cao nhất cho người sử dụng. Black là dòng HDD có tốc độ đọc/ghi cao nhất trong các dòng HDD của WD.

Đối với game thủ, design… – Những người cần một chiếc ổ cứng có tốc độ đọc/ghi cao để cài đặt game, phần mềm và truy xuất dữ liệu nhanh chóng, đồng thời cũng cần một không gian lưu trữ lớn để chứa game, phần mềm, file nặng thì một chiếc HDD dòng Black sẽ là phủ hợp hơn cả. Tuy nhiên, mức giá của dòng này cũng khá “chát” so với những dòng còn lại, gần gấp đôi nếu so với dòng Blue.

WD Blue – Rẻ, dung lượng lớn

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ dữ liệu vừa rẻ vừa có dung lượng lớn thì bạn có thể nghĩ đến một chiếc WD Blue, dù không có điểm gì đặc biệt so với các dòng HDD còn lại nhưng dòng Blue lại rất rẻ với chi phí lưu trữ chỉ tầm chưa đến 1 nghìn đồng cho 1 GB dữ liệu.

Mức giá chính là lợi thế lớn nhất của dòng HDD này. Nếu bạn không cần một chiếc HDD nhanh nhất có thể thì Blue vẫn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Tốc độ đọc ghi của dòng HDD này sẽ thấp hơn Black khoảng 25 đến 35% tùy tác vụ.

WD Red – Sinh ra dành cho NAS

Dòng RED được thiết để tối ưu cho hệ thống lưu trữ mạng (NAS) dành cho gia đình và văn phòng nhỏ. Độ bền cơ học của đầu đọc ghi dữ liệu rất lớn, đạt đến 600.000 chu kỳ di chuyển. Đáp ứng nhu cầu truy xuất liên tục với độ tin cậy rất cao.

Dòng HDD này cũng được trang bị một số các công nghệ độc quyền của WD như
NASware để cải thiện độ tin cậy và chính xác trong quá trình truy xuất dữ liệu. Công nghệ 3D Active Balance Plus sử dụng khí Heli để làm đầy các khoảng trống trong ổ cứng giúp giảm thiểu lực cản của các đĩa từ khi quay, đồng thời tăng số lượng đĩa từ, từ đó giảm thiểu sức cản khi quay và tăng độ bền cơ học khi vận hành 24/7

WD Purple – Chuyên dụng cho hệ thống giám sát

Điểm nổi bật nhất của dòng ổ cứng này là khả năng ghi liên tục 24/7 trong suốt quá trình sử dụng. Đối với các hệ thống camera giám sát thì dòng ổ cứng này chính là sự lựa chọn hàng đầu. Dòng Purple được trang bị các công nghệ độc quyền của WD, giúp hạn chế lỗi Video ở mức thấp nhất có thể. Hỗ trợ đồng thời đến 32 kênh dẫn truyền dữ liệu.

Cùng với đó, WD cũng được thiết kế để cho độ bền cơ học lớn, chống rung tốt và thích hợp với sự chuyển động liên tục thiết bị. Công nghệ IntelliSeek giúp tối ưu quãng đường di chuyển của đầu đọc/ghi, giúp rút ngắn thời gian dò tìm dữ liệu, hạn chế tiếng ồn và độ rung hiệu quả trong quá trình vận hành.

Ngoài ra…

Ngoài những dòng ổ cứng hướng đến đối tượng người dùng phổ thông như trên ra, WD còn có một số dòng ổ cứng như Re, Se, Ae, được thiết kế để sử dụng trong các trun tâm dữ liệu lớn, có khả năng hoạt động bền bỉ 24/7 với cường độ cao.

*Bài viết có tham khảo thông tin từ tinhte.vn

*Tham khảo thêm về HDD WD tại đây:
https://gearvn.com/collections/hdd-wd