Tối hôm qua (tức ngày 1/5) luồng trực tiếp giải đấu MSI 2019 của VETV đã bị dừng đột ngột, gây ra rất nhiều sự bức xúc cho người xem toàn quốc.

Trong buổi tối hôm qua, khi trận khởi động thứ 7 của MSI 2019 giữa Phong Vũ Buffalo1907 Fenerbahçe Espor diễn ra đến giai đoạn cao trào thì luồng stream trực tiếp của VETV đã đột nhiên bị dừng đột xuất vì lý do mưa bão. Nhiều người đã phải tìm đến những luồng phát trực tiếp của nước ngoài như LOL Esport, Garena eSport… hoặc những luồng phát chui. VETV cũng thông báo thêm là sẽ tiếp tục ngừng phát sóng trực tiếp đối với ngày thứ 2 của giải đấu với cùng một lý do trên.

Trong một diễn biến khác thì ngay trên thềm sự kiện, khi mà đồng hồ đếm ngược đến thời điểm diễn ra trận khởi động đầu tiên của MSI 2019 vẫn còn đang chạy thì những người xem đang theo dõi luồng trực tiếp của Garena Đài Loan trên Twitch đã để lộ những hình ảnh cực kì xấu xí.

Theo video cắt lại được thì nhân viên phụ trách trình chiếu luồng trực tiếp đã đăng nhập vào một trang web cá độ eSport Bắc Kinh để tham gia đặt cược. Cộng đồng LMHT Đài Loan đã cực kì giận dữ và phản ứng rất gay gắt, đến nỗi Garena Đài Loan đã ra thông báo đuổi việc người phụ trách kênh (tên tuổi của người này bị giữ bí mật) ngay sau đó.


Những gì nhân viên chúng tôi đã làm là minh chứng rõ nét nhất của tiêu cực trong Esports.Sau khi điều tra chúng tôi phát hiện ra đây chỉ là hành vi cá nhân và đi ngược hoàn toàn với đạo đức cũng như nguyên tắc Thể Thao Điện Tử. Do đó chúng tôi quyết định sa thải hoàn toàn vị đạo diễn này vì lý do tiêu cực cờ bạc trong thi đấu. (nguồn bản dịch oxii.vn)

Trùng hợp, vụ việc này lại diễn ra một thời điểm vô cùng nhạy cảm khi mà cộng đồng LMHT Đài Loan vẫn chưa hết rúng động sau vụ lùm xùm dàn xếp tỉ số trong khuôn khổ giải LMS của Dragon Gate.

Quay trở lại vấn đề của VETV, tính tới thời điểm hiện tại thì họ vẫn chưa đưa ra thêm thông báo gì về việc Không phát sóng luồng trực tiếp của giải đấu MSI 2019. Trang web của VETV cũng đang bị sập một cách khó hiểu mà không có một thông báo hay lời giải thích nào từ phía họ.

Kể từ hôm qua trên Facebook, Youtube và nhiều nền tảng, diễn đàn khác cũng không khó để bắt gặp những cuộc thảo luận về sự liên quan của 2 vụ việc trên. Đây cũng là điều dễ hiểu khi cả 2 sự việc diễn ra một cách quá trùng hợp trong một thời điểm hết sức nhạy cảm. Tuy nhiên, việc khẳng ngay mối quan hệ giữa 2 vụ việc trên trong lúc này là vẫn còn là quá sớm, nhất là khi cả Garena VETV đều chưa hề đưa ra thông báo chính thức.

Điều đáng tiếc nhất cho khán giả Việt Nam ngay lúc này là đã phải để lỡ mất những đấu hấp dẫn trong một giải eSport mang tầm quốc tế đang diễn ra ngay trên sân nhà chỉ vì những lý do không đâu kèm theo một lời giải thích chưa hề thỏa đáng.

*Bài viết có sử dụng thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn.

*Cập Nhật: Hiện tại thì luồng phát trực tiếp MSI 2019 trên VETV đã được phục hồi.