Sonic The Hedgehog là bộ phim kinh phí lớn đầu tiên mang chú nhím Sonic lên màn ảnh rộng. Vừa mới đây sau khi tung ra trailer (30/4), bộ phim đã nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều từ người xem khắp thế giới.

Mặc dù nhím Sonic là một nhân vật game đã thoái trào và không còn hot như ngày xưa nữa, nhưng dù sao chú ta vẫn là linh hồn của một phần kí ức đẹp trong tâm khảm của rất nhiều người. Việc chú nhím Sonic được đưa lên màn ảnh chắc chắn sẽ cực kì được chào đón và mong đợi

Kết quả hình ảnh cho sonic

Vốn đã được mong chờ từ rất lâu (từ năm 2013 khi Sony Pictures mua bản quyền từ SEGA) nhưng sau nhiều lần chuyển nhượng dự án, bộ phim Sonic The Hedgehog mới có thể tung ra những đoạn trailer đầu tiên

Sau đây là phần trailer đã được Vietsub bởi CGV

Với sự hợp tác sản xuất của các ông lớn như Paramount Animation, Original Film, SEGA, Blur StudioMarza Animation Planet, rõ ràng rằng chúng ta có thể trông đợi vào một bộ phim bom tấn đúng nghĩa. Nhưng không, bộ phim đang nhận được những sự phản hồi khá tiêu cực từ cộng đồng khán giả quốc tế. Ở Việt Nam thì trên kênh Youtube của CGV và trong các bài đánh giá, tin tức của nhiều nguồn tin khác thì mọi chuyện có vẻ vẫn ổn.

Nhưng nếu bạn xem đến video trailer của Sonic The Hedgehog trên kênh Youtube của Paramount thì bạn sẽ nhận thấy hiện tại, video trailer này có số lượt dislike còn nhiều hơn cả lượt like.

Kèm theo đó nữa là rất nhiều những lời bình luận và đánh giá tiêu cực về trailer và nhận được sự đồng ý của rất nhiều người dùng youtube khác.

  • This is a joke, right? To prove to Disney not everything should be remade into live action, right? Pretty please?Đây là một trò đùa, phải không? Để chứng minh cho Disney rằng không phải thứ gì cũng nên dựng lại thành live action, phải không? Làm ơn trả lời đi chứ?
  • April fools was 29 days ago. You guys missed your chance Paramount Cá tháng tư đã là 29 ngày trước rồi. Các anh để để mất cơ hội của mình Paramount.
  • Okay I want Jim Carrey to kill Sonic nowOK tôi muốn Jim Carrey giết Sonic ngay bây giờ.
  • “From the producers of Fast and Furious” This does not surprise me at all and that’s the sad part“Từ những nhà sản xuất của Fast and Furious” Điều này không làm tôi ngạc nhiên chút nào, và đó là phần làm tôi thất vọng.

Bao nhiêu đó là đủ để thấy đoạn trailer này đã thất bại ngay từ đoạn trailer được xuất bản trên kênh của Paramount.

À không, không phải tấm này, vẫn ngầu chán.
Đây mới là cái chúng ta đang nói đến

Nhiều ý kiến cho rằng, tạo hình của chú nhím Sonic huyền thoại xấu đến mức khó chấp nhận. Mặc dù đúng là tạo hình của Sonic được tạo ra để dành cho định dạng 2D chứ không phải 3D, nhưng với sự tham gia của những nhà sản xuất lớn trong ngành điện ảnh thì hẳn là người ta phải mong đợi một tạo hình đẹp mắt hơn như thế này.

Suối 3 ngày qua, tạo hình của Sonic trong Sonic The Hedgehog Pikachu trong pokémon detective pikachu đã bị mang đi so sánh trên khắp các diễn đàn với cùng một mô tuýp: “tại sao cùng là nhân vật hoạt hình nhưng khi lên phim thì đứa này lại xấu hết phần của đứa kia?”
Thêm một tấm ảnh nữa
Đôi găng tay thương hiệu của cậu đâu rồi Sonic?

Chưa hết, hình ảnh kẻ thù truyền kiếp của SonicTiến sĩ Eggman vốn đã trở nên quen quá quen thuộc lại bị thay thế bởi một tạo hình khá là xa lạ. Dù hình ảnh tiến sĩ Eggman lạ hoắc của Jim Carrey được đánh giá là lịch sự và phù hợp với màn ảnh rộng nhưng nhiều người vẫn tỏ ra thích ông tiến sĩ mập mạp xấu xa của ngày xưa hơn.

Kết quả hình ảnh cho eggman sonic
Tiến sĩ Eggman lẽ ra nên có tạo hình như thế này
Còn đây là tạo hình tiến sĩ Eggman lạ hoắc của Jim Carrey, thứ duy nhất (trông có vẻ) quen thuộc là bộ ria mép.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu chúng ta bỏ qua những định kiến cũ và xem trailer với tâm thế của một người đang chờ đợi bộ phim sắp ra mắt thì trailer này cũng khá thú vị. Đó vẫn là một trailer mang tính giải trí cao với với những tình tiết vui nhộn và nhiều câu thoại đặc sắc (đáng chú ý nhất là đoạn thoại cuối phim và đoạn thoại lúc tiến sĩ Eggman vừa xuất hiện).

Vì thế, việc đánh giá cả một bộ phim chỉ vì những định kiến và một số luồng ý kiến trái chiều ngay lúc này vẫn là không công bằng. Chúng ta vẫn nên chờ đến 08.11.2019 khi bộ phim ra mắt để có đánh giá khách quan nhất.

Còn trong lúc này thì thay vì bắt bẻ một bộ phim chưa ra mắt, tại sao chúng ta không tận hưởng một mùa phim tuyệt vời với tâm điểm là siêu bom tấn Avengers: Endgame cùng nhiều bộ phim khác nữa, đặc biệt là X-Men: Dark Phoenix sắp ra mắt vào ngày 7 tháng 6 năm nay.

GEARVN (Axium Fox)