Sáng hôm qua (tức 1/5), Facebook đã cập nhật một tính năng mới cực kỳ thú vị trên ứng dụng của mình cho nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Sau cả năm trời “nhá hàng”, cuối cùng Facebook cũng đã cập nhật tính năng Facebook Dating, tạo điều kiện cho nhiều người có thể tìm ra một nửa của đời mình một cách dễ dàng hơn.

Kết quả hình ảnh cho Facebook Dating
Mark Zuckerberg giới thiệu tính năng hẹn hò của Facebook

*Cần lưu ý là hiện tại Facebook Dating vẫn chưa có sẵn cho tất cả người dùng tại Việt Nam, bạn có thể kiểm tra trong menu của ứng dụng Facebook mobile.

Hướng dẫn sơ lược

Nếu app Facebook của bạn đã được cập nhật tính năng Dating và bạn vẫn đang FA thì còn chờ gì nữa? thử ngay thôi. Đầu tiên, hãy nhấn vào biểu tượng của tính năng này. Bạn sẽ cần cung cấp lại cho Facebook thông tin về giới tính của bản thân và giới tính của đối tượng mà bạn hướng đến, sau đó cập nhật hồ sơ hẹn hò.

Hồ sơ hẹn hò của bạn sẽ là những thông tin đầu tiên về bạn mà đối phương có thể tiếp cận. Một bộ hồ sơ chỉnh chu sẽ luôn gây được ấn tượng tốt hơn, vì thế đừng quá xuề xòa bạn nhé.

Để có thể tìm ra đối tượng sát với yêu cầu mà bản thân hướng đến hơn, bạn có thể cài đặt trong phần Setting.

Bây giờ thì xong rồi đấy, bắt đầu tìm kiếm “nửa kia” thôi nào.

Khung bên trái:

 • Dating Profile là hồ sơ hẹn hò của bạn.
 • Interested là những người đang để ý đến bạn
 • Conversations là danh sách những cuộc trò chuyện tin nhắn mà bạn đang có

Khung bên phải:

 • Bạn có thể trả lời những câu hỏi trên đây để làm cơ sở dữ liệu, giúp Facebook dễ dàng tìm thấy người hợp với bạn hơn.

……………………………………………………………………………………………………

Một số thông tin mà có lẽ bạn sẽ cần biết thêm về tính năng siêu thú vị này

 • Facebook Dating chỉ có khả dụng cho người dùng đủ 18 tuổi.
 • Facebook Dating là một tính năng hoàn toàn mới và không hề liên quan đến tính năng gặp gỡ bạn mới được ra mắt cách đây 1 tháng.
 • Facebook Dating là một tính năng độc lập và gần như chẳng dính dáng gì đến Facebook cá nhân, các ảnh và thông tin bạn sử dụng trên tính năng này sẽ không bị nhìn thấy trên trang cá nhân và ngược lại.
 • Bạn sẽ nhận được tối đa 100 gợi ý/ ngày về những đối tượng mà Facebook tìm được và cho rằng thích hợp với bạn dựa trên những yếu tố mà bạn đã cài đặt trong phần setting, các hội nhóm cùng tham gia, kết quả trả lời câu hỏi…
 • Để nhắn tin cho ai đó, bạn sẽ phải thao tác thông qua phần hỏi-đáp trên trang hẹn hò của đối tượng chứ không được inbox trực tiếp như trên Messenger
 • Tin nhắn ở đây hoạt động hoàn toàn độc lập với Messenger, không thể gởi tệp tin. bạn sẽ chỉ có thể giao tiếp bằng văn bản và biểu cảm
 • Tính năng này hiện tại là hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.

*Nguồn: Kênh 14

Trên đây là những thông tin về tính năng “Hẹn Hò” của Facebook. Đây là một ứng dụng rất hay khi mở ra cơ hội tìm thấy nửa kia cho những người bận rộn cũng như những bạn trẻ ngại giao tiếp. Hy vọng đã cung cấp được cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Và nếu bạn vẫn còn FA thì chúc bạn sớm có người yêu nhé!