Không phải game nào cũng đòi hỏi một dàn PC phải trang bị VGA. Thật ra trong thời điểm hiện tại vẫn có những CPU được tích hợp nhân đồ họa (iGPU) rất mạnh và đáng cân nhắc nếu bạn đang muốn build một dàn PC với mức giá siêu tiết kiệm.

*Có lẽ khi đọc đến đây thì cũng đã có khá nhiều bạn đọc nghĩ ra được những chiếc CPU mà người viết muốn nhắc đến rồi đúng không nào?

Từ sau khi những CPU dùng Socket AM4 và thế hệ GPU Vega của AMD ra mắt, họ đã liên tục tung ra những mẫu iGPU rất mạnh được trang bị sẵn trên CPU như Vega 3, Vega 8, Vega 11 tương ứng với 3 CPUAthlon 200GE, Ryzen 3 2200G Ryzen 5 2400G. Với thế mạnh về thiết bị xử lý đồ họa vượt trội hơn hẳn so với đối thủ Intel, đây chính là một trong những điểm sáng từ các CPU của AMD trước các CPU của đội xanh.

Tuy vẫn không thể so sánh với những mẫu VGA rời nhưng các mẫu iGPU này vẫn đủ mạnh để cho bạn những trải nghiệm ngon lành với những tựa game nhẹ nhàng như LMHT, DOTA 2, CS:GO, Apex Legends, Overwatch, Devil May Cry 5

sau đây là những biểu về mức FPS mà các iGPU Vega có thể đạt được:

Sau những biểu đồ và những con số trên đây thì bạn có thể thấy rằng iGPU của AMD mạnh mẽ như thế nào. Riêng đối với Vega 8Vega 11 thì bạn có thể chơi ở mức ổn tất cả những tựa game được nhắc đến trên đây.

Với những iGPU mạnh như vậy được tích hợp sẵn thì các mẫu CPU của AMD như Athlon 200GE, Ryzen 3 2200G Ryzen 5 2400G sẽ có thể giúp bạn xây dựng một dàn PC để chơi game nhẹ nhàng mà không cần đến VGA.

Riêng đối với 2 mẫu CPU Ryzen 3 và 5 thì sẽ còn cho bạn một sự lựa chọn khá hay, đó là bạn có thể mua một dàn PC không có VGA trước nếu cần máy gấp để chơi game trong lúc chờ đợi để mua thêm VGA rời.

Tham khảo thêm máy bộ dưới 10 triệu đồng của GEARVN tại Đây

Nguồn nội dung: GEARVN (Axium Fox)

Nguồn ảnh: NJ Tech