Diễn đàn hacking BreachForums đã bị chính quyền tịch thu sau đợt hack vừa rồi.

Cách đây ít lâu, trang Have I Been Pwned có đăng thông báo là diễn đàn hacking BreachForums đã bị lấy cắp dữ liệu, và các thành viên của trang này có thể lên trang web https://haveibeenpwned.com/ để xem xem thông tin đăng nhập của mình có bị lộ hay không.

Cụ thể, Have I Been Pwned cho biết BreachForums đã bị hacker “ghé thăm” hồi tháng 11/2022, sau đó thì người quản lý trang BreachForums đã bị bắt và diễn đàn này cũng bị chính quyền tịch thu luôn. Đợt “ghé thăm” của hacker đã làm lộ 212.000 thông tin, bao gồm tên người dùng, IP, địa chỉ email, tin nhắn cá nhân giữa các thành viên trong diễn đàn, và mật khẩu.

diễn đàn hacking

Nói sơ một chút thì BreachedForums là một diễn đàn chuyên rò rỉ thông tin về hacking và dữ liệu bị hack. Nó là nơi chứa và cũng là nơi để các thành viên có thể mua bán những dữ liệu bị đánh cắp từ các công ty, chính phủ, tập đoàn trên toàn cầu.

Dữ liệu bị lấy cắp của BreachedForums được đăng bán bởi 1 hacker tên là “breached_db_person”. Hacker này có nói là họ đã chia sẻ cơ sở dữ liệu cho Have I Been Pwned để chứng minh dữ liệu bị đánh cắp là hàng xịn, giúp dễ thuyết phục người mua hơn. Toàn bộ dữ liệu bị hack được rao bán với giá từ 100.000 USD đến 150.000 USD, bao gồm phần snapshot của toàn bộ cơ sở dữ liệu được lấy vào ngày 29/11/2022.

Tóm tắt ý chính:

  • BreachedForums là một diễn đàn chuyên rỏ rỉ thông tin về hacking và dữ liệu bị hack
  • Have I Been Pwned cho biết BreachForums đã bị hacker “ghé thăm” hồi tháng 11/2022
  • Người quản lý trang BreachForums đã bị bắt và diễn đàn này cũng bị chính quyền tịch thu
  • Đợt “ghé thăm” của hacker đã làm lộ 212.000 thông tin, bao gồm tên người dùng, IP, địa chỉ email, tin nhắn cá nhân, mật khẩu
  • Toàn bộ dữ liệu bị hack được rao bán với giá từ 100.000 USD đến 150.000 USD

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360