Thay vì bị khóa tài khoản, hacker trong Call of Duty lại bị đem ra làm trò hề.

Hacker trong trò Call of Duty: Modern Warfare II đã và đang có một màn “tranh tài” không hồi kết với phần mềm chống gian lận Ricochet. Và mới đây, đội ngũ của Ricochet đã tung ra một bản cập nhật mới với công nghệ chống hacker vô cùng xịn sò, gọi là Hallucinations (ảo giác).

call duty hacker

Cách thức hoạt động của công nghệ này đúng y như tên gọi của nó đó. Hallucinations sẽ tạo ra các nhân vật mồi nhử (decoy characters) ở trong game, và chỉ có hacker (bị công cụ Ricochet phát hiện) mới có thể thấy được mấy con mồi này thôi. Game thủ chân chính sẽ không thể thấy được những mồi nhử này, vì nhiệm vụ của nó cốt là để đánh lạc hướng hacker.

Cơ bản thì những mồi nhử này sẽ là phiên bản sao chép (clone) của một người chơi khác trong trận đấu, và mồi nhử này sẽ nhái theo những hành động của người chơi chính để đánh lừa kẻ gian, khiến họ tin rằng mồi nhử kia chính là người chơi thật. Thêm vào đó, những con mồi này vẫn chứa các thông tin mà hacker thường thấy khi bật công cụ gian lận, càng khiến họ khó phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

Đội ngũ Ricochet cho biết thay vì khóa tài khoản của hacker, họ lại chọn cách “đùa vui” với mấy tên gian lận này là vì chuyện bán tool cheat trong Call of Duty giờ đã là một mô hình kinh doanh vô cùng béo bở, và nó liên tục thay đổi để ngày một trở nên tinh vi và ranh ma hơn. Vì thế nên Ricochet cần phải giữ những tên hacker này trong game để biết chúng sẽ làm gì tiếp theo, và dùng thông tin đó để nâng cấp công cụ chống gian lận.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Đội ngũ của phần mềm chống gian lận Ricochet đã tung một bản cập nhật mới cho Call of Duty: Modern Warfare II
  • Bản cập nhật này bổ sung công nghệ chống hacker gọi là Hallucinations
  • Hallucinations sẽ tạo ra các nhân vật mồi nhử trong game, và chỉ có hacker mới có thể thấy được mấy con mồi này
  • Những mồi nhử này sẽ là phiên bản sao chép của một người chơi khác trong trận đấu
  • Mồi nhử sẽ nhái theo những hành động của người chơi chính để đánh lừa kẻ gian

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360