Với niềm đam mê bất diệt, YouTuber Mike Brixius đã tiếp tục phát triển tựa game nhập vai mà mình đã bỏ dở 40 năm trước.

Vào năm 1984, lấy cảm hứng từ những tác phẩm mà anh yêu thích nhất, Mike Brixius đã bắt đầu viết những dòng code đầu tiên cho tựa game nhập vai Digital Dungeon Master của mình trên chiếc máy Commodore 64. Anh ta muốn kết hợp trò Telengard với Ultima 4 và vẽ ra một bối cảnh fantasy cho mục chơi chiến dịch của Digital Dungeon Master.

Sau nhiều thập kỷ trôi qua, YouTuber này đã tìm lại những chiếc đĩa mềm, cũng như là những trang giấy ghi chú về tựa game này mà anh đã bỏ xó từ hồi 1989. Có một vài đĩa đã bị hỏng, số còn lại thì vẫn còn đọc được. Mặc dù Mike đã chuyển ngôn ngữ lập trình từ BASIC sang Kick Assembler, anh ta vẫn quyết định hoàn thành Digital Dungeon Master đúng như kế hoạch mà hồi trước anh ấy đã vạch ra.

Mike cho biết nhân vật trong game có thể đi lòng vòng trên mặt đất và khám phá một bản đồ nhỏ. Bạn có thể điều khiển nhân vật đứng trên 1 cái hang rồi bấm nút X để đi vào bên trong. Cơ chế gameplay khi đi vào khu ngục tối (dungeon) này là bạn chỉ có thể nhìn những khu vực mà tầm nhìn không bị che khuất mà thôi, và bạn có thể đi lại một cách thoải mái.

Brixius muốn tiếp tục phát triển trò này qua từng Quý, với Quý đầu tiên sẽ được dùng để hoàn thành đoạn code cho bản đồ và tinh chỉnh lại màu sắc của các yếu tố trong môi trường. Khi hoàn tất, Mike muốn tựa game nhập vai này chơi được trên trình giả lập Commodore tên là VICE, và trên cả chiếc máy Commodore 64 ban đầu. Bạn có thể cập nhật quá trình phát triển Digital Dungeon Master tại đây.

Tóm tắt ý chính:

  • Vào năm 1984, Mike Brixius bắt đầu phát triển game nhập vai Digital Dungeon Master trên Commodore 64
  • Anh ta muốn kết hợp trò Telengard với Ultima 4 và vẽ ra một bối cảnh fantasy
  • Sau nhiều thập kỷ, YouTuber này đã tìm lại những chiếc đĩa mềm và những trang giấy ghi chú về tựa game này mà anh đã bỏ xó từ hồi 1989
  • Brixius muốn tiếp tục phát triển trò này qua từng Quý
  • Mike muốn trò này chơi được trên trình giả lập Commodore tên là VICE, và trên cả chiếc máy Commodore 64 ban đầu

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360