Game thủ không mấy mặn mà với Call of Duty: Modern Warfare III và đã dội bom review tựa game này trên Steam và Metacritic.

Khi mới ra mắt, Call of Duty: Modern Warfare III đã thu hút hơn 177.880 game thủ vào chơi cùng lúc trên Steam. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn 25% so với Modern Warfare II ra mắt hồi năm ngoái. Tệ hơn nữa là lượt đánh giá (review) trên Steam của Modern Warfare III rất là thấp. Tại thời điểm bài viết, hầu hết những bài đánh giá của game thủ trên Steam đều là tiêu cực, chủ yếu là vì họ không hài lòng với nội dung trong game và giá bán của phiên bản Call of Duty năm nay. Cụ thể, trong số 3.110 review trên Steam, hơn 70% là review tiêu cực rồi.

Hầu hết những bài đánh giá của game thủ đều nói là họ đã “bị lừa” khi mua Modern Warfare III, do phần này đã tái sử dụng nhiều thứ từ phần trước và đồ họa thì lại không có sự thay đổi nhiều. Thế nên mức giá 70 USD đắt đỏ kia không khác gì là một cú lừa bịp, chưa kể mục chơi chiến dịch của phần này cũng không mang lại trải nghiệm gì đáng kể cho người chơi. Có một điều thú vị là ngay cả phần Modern Warfare 3 (2011) cũng bị game thủ nhìn nhầm và và bị dội bom review luôn.

Rõ ràng là Call of Duty: Modern Warfare III sẽ trở thành 1 trong những phần Call of Duty tệ nhất trong lịch sử của series này. Hồi trước, có tin đồn rằng lẽ ra đây chỉ là 1 bản DLC của Call of Duty: Modern Warfare II thôi, nhưng rồi Activision lại quyết định biến nó thành một tựa game hoàn chỉnh luôn. Có nguồn tin cho rằng studio Sledgehammer Games chỉ có khoảng 16 tháng phát triển Modern Warfare III – tức là thời gian ngắn kỷ lục đối với series Call of Duty. Thêm vào đó, ban đầu họ đã đề xuất kế hoạch để phát triển phần tiếp theo của Call of Duty: Advanced Warfare (2014) vốn được game thủ đón nhận khá là nồng nhiệt, nhưng rồi kế hoạch này bị dẹp sang 1 bên để làm phần tiếp theo của Modern Warfare II. Đại diện Sledgehammer Games khẳng định rằng điều đó là không đúng sự thật, nhưng đối với mấy bài thông báo trước công chúng thì kiểu gì họ cũng sẽ nói như vậy thôi.

Nhìn về hướng tích cực thì Microsoft hiện đã trở thành ông chủ của Activision-Blizzard, và khả năng là điều này sẽ mang đến sự thay đổi trong quá trình phát triển series Call of Duty.

Tóm tắt ý chính:

  • Khi mới ra mắt, Modern Warfare III đã thu hút hơn 177.880 game thủ vào chơi cùng lúc trên Steam
  • Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn 25% so với Modern Warfare II ra mắt hồi năm ngoái
  • Tệ hơn nữa là hơn 70% đánh giá trên Steam của Modern Warfare III đều là tiêu cực
  • Chủ yếu là vì họ không hài lòng với nội dung trong game và giá bán của Modern Warfare III

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Wccftech – Call of Duty: Modern Warfare 3 Sees Huge Criticism from Gamers


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360