Asus ROG Maximus Z790 Hero EVA-02 Evangelion cơ bản là ROG Maximus Z790 Hero được Asus khoác lên chiếc áo mang phong cách anime Evangelion.

Bo mạch chủ ROG Maximus Z790 Hero EVA-02 Edition được thiết kế dựa theo 2 nhân vật chính trong anime Neon Genesis Evangelion, đó là Asuka and the EVA-02. Cụ thể, nó có màu đỏ cam giống như trong anime với Polymo Lighting hiện hình ảnh của cả 2 nhân vật.

Z790 EVA-02

Tuy nhiên, có 1 vấn đề khá hiếm hoi, đó là trên bo mạch chủ xịn sò này lại xuất hiện lỗi chính tả các bạn ạ. Cụ thể, thay vì ghi chữ “Evangelion”, trên bo mạch chủ lại ghi là “Evangenlion”. Chữ này chạy dọc theo khu vực kế bên phần màn hình Polymo Lighting. Và do lỗi này cũng xuất hiện trong những tấm hình chụp bo mạch chủ trên trang chủ của Asus, cho nên khả năng cao là rất nhiều phiên bản Z790 EVA-02 đều “dính chưởng”. Không rõ là Asus có phát hiện ra lỗi này chưa, nhưng lẽ ra những sản phẩm giá trị cao như thế này phải được 2 bên kiểm tra qua nhiều lần rồi mới đến tay người dùng.

Z790 EVA-02
Z790 EVA-02

Cơ bản thì Maximus Z690 Hero EVA-01 và Z790 EVA-02 có thiết kế và layout khá là giống nhau, trừ các cổng I/O phía sau bo mạch chủ thì được bổ sung thêm cổng USB-A. Ngoài ra, phần giáp lưng (backplate) của Z790 được thiết kế theo chủ đề EVA-02, trong khi Z690 thì chỉ có phần bo mạch chủ là được thiết kế theo chủ đề Evangelion mà thôi. Đây sẽ là những bo mạch chủ mang tính sưu tập cao, nhất là đối với fan của Asus ROG và Evangelion series.

Tóm tắt ý chính:

  • ROG Maximus Z790 Hero EVA-02 Edition được thiết kế dựa theo anime Neon Genesis Evangelion đình đám
  • Tuy nhiên, trên bo mạch chủ xịn sò này lại xuất hiện lỗi chính tả
  • Thay vì ghi chữ “Evangelion”, trên bo mạch chủ lại ghi là “Evangenlion”
  • Chữ này nằm ở khu vực kế bên phần màn hình Polymo Lighting
  • Khả năng cao là rất nhiều phiên bản Z790 EVA-02 đều “dính chưởng”
  • Không rõ là Asus có phát hiện ra lỗi này chưa

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE – Asus ROG Maximus Z790 Hero EVA-02 Evangelion Motherboard Spoils Cool Theme With Spelling Error


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360