Battle royale chưa bao giờ là một chủ đề cũ cho game online cả.

Chưa đầy một ngày trước, Wargaming đã tung ra một trailer, công bố chế độ chơi mới theo thể thức battle royale – Steel Hunter. Trong đoạn trailer, một trận đấu theo chế độ chơi mới này có vẻ như sẽ có nhịp độ rất nhanh với những mẫu tank cơ động và có hỏa lực mạnh. Đây hứa hẹn sẽ là một chế độ đem đến làn gió mới cho WoT, người chơi sẽ không còn bị gói gọn trong những trận chiến chỉ có 2 phe nữa.

Trong chế độ Steel Hunter, người chơi sẽ được thả xuống một bản đồ gọi là Dreamland với địa hình chủ yếu là đô thị. Lúc này, việc của bạn là tiêu diệt tank địch rồi loot xác chúng để được nâng cấp và trở nên to hơn, mạnh hơn, trâu hơn và nguy hiểm hơn. Bạn sẽ chiến đấu đấu với các đội đối thủ trong một vòng bo thu hẹp dần cho đến khi tìm ra những kẻ chiến thắng cuối cùng.

Việc xuất hiện chế độ battle royale trong WoT cũng nằm trong sự dự đoán của nhiều người. Với cơ chế tầm nhìn độc đáo, được hoàn thiện và phát triển trong nhiều năm cùng với lối chơi đặt nặng tính chiến thuật, WoT có một tiền đề cực kỳ hoàn hảo để phát triển chế độ “chạy bo”.

Thường thì những chế độ chơi đặc biệt của các các tựa game “World of …” chỉ được Wargaming đã giới thiệu trong các dịp đặc biệt như Noel – năm mới, ngày kỷ niệm thế chiến II kết thúc, Halloween … Tuy nhiên, chế độ mới này đã được công bố không trùng với sự kiện nào cả nên rất có thể nó sẽ là một chế độ chơi mới và vĩnh viễn của WoT.

Hiện tại, Wargaming chưa công bố thời gian ra mắt cụ thể của chế độ này. Vẫn còn rất nhiều thắc mắc mà game thủ đặt ra cho chế độ này, ví dụ như bản đồ Dreamland sẽ có diện tích thực như thế nào và số người chơi trong mỗi room sẽ là bao nhiêu để tránh những trận đụng độ khốc liệt ngay từ đầu trận? Tuy nhiên, với truyền thống của Wargaming game thủ WoT có thể yên tâm, dù sao thì họ cũng chưa bao giờ làm cho người dùng phải thất vọng.