Một tựa game thân thuộc với chúng ta đã từng bị từ chối gia nhập Mac App Store vì Apple cho rằng họ không thể skip phần credit của game.

Việc đưa một ứng dụng lên iOS, iPadOS, và macOS có thể trở thành một nguồn thu vô cùng béo bở, mở ra con đường thành công cho các nhà phát triển. Để tham gia thì bạn cần phải vượt qua được các quy tắc nghiêm ngặt và các biện pháp kiểm soát chất lượng gắt gao của Apple. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì những quy tắc này lại phản tác dụng. Theo như lời kể của nhà phát triển Untitled Goose Game tuyên bố, thì tựa game của họ bị Mac App Store từ chối vì người đánh giá tin rằng, họ không thể skip được đoạn credit của game.

Mac App Store

Untitled Goose Game tiếp tục bị từ chối lần 2 với một lý không được tiết lộ, tuy nhiên giờ đây nhà phát triển cũng không còn hứng thú gì với việc gửi đơn xin phép được bán game Mac App Store nữa rồi. Nếu bạn truy cập vào trang web bây giờ thì sẽ thấy tựa game được phát hành trên nhiều nền tảng, bao gồm cả Mac nhưng chỉ thông qua các con đường như Steam, Itch hoặc Epic Games Store, chứ không đi qua đường App Store của Apple. 

Mac App Store

Lý do cho điều này được giải thích bởi Cabel Sasser – người đồng sáng lập Panic (một studio phát triển game và ứng dụng đã xuất bản Untitled Goose Game) – như sau, việc skip phần credit có thể được thêm vào một cách dễ dàng, và họ cũng đã thêm vào game tính năng skip credit rồi. Thật không may là lúc Apple kiểm tra thì lại không có, và đó cũng là lý do họ bị từ chối ngay từ lần đầu.

Tóm tắt:

  • Nhà phát triển của Untitled Goose Game cho biết tựa game của họ bị Mac App Store từ chối
  • Lý do là vì Apple cho rằng Apple không thể skip được đoạn credit của game
  • Sau đó, nhà phát triển thêm vào game chức năng Skip credit
  • Untitled Goose Game tiếp tục bị từ chối lần 2 với một lý không được tiết lộ, nhưng giờ nhà phát triển cũng không còn hứng thú gì với việc gửi đơn xin phép bán game trên Mac App Store nữa
  • Untitled Goose Game được phát hành trên Mac nhưng phải qua Steam, Itch và Epic Games Store


Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: wccftech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360