Game thủ Tears of the Kingdom khéo tay hay mò, tự chế ra máy tính từ ánh sáng và gương .

Đội ngũ phát triển của Tears of the Kingdom không chỉ sử dụng lại công thức thế giới mở của đàn anh đi trước là Breath of the Wild, mà họ còn cho phép các game thủ gắn nhiều vật phẩm lại với nhau và cho chúng tương tác lẫn nhau để tạo nên sự mô phỏng vật lý vô cùng vi diệu. Bằng cách sử dụng hệ thống xây dựng của game, người chơi giờ đây đã có thể tạo ra được các thiết bị phức tạp hơn, hay thậm chí là cả các quy trình tính toàn thô sơ.

Tears of the Kingdom

Một trong số đó có thể kể đến là một thiết bị máy tính 1-bit được chế tạo từ các tấm nền panel và đèn xoay. Nó được xây dựng bởi người chơi có biệt danh là “c7fab”. Trong video, c7fab có giải thích về cách anh ta đã khám phá tính chất vật lý của game và tạo ra máy tính.

Không chỉ dừng lại ở đó, Tears of the Kingdom cũng có tính năng vật lý liên quan tới điện nữa. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta có thể tạo ra được một bảng mạch mà không bị giới hạn ở các vật liệu như đèn với gương. Các bạn có thể coi ví dụ trong game tại đây,  hoặc một ví dụ khác trong đoạn video bên dưới.

Tóm tắt:

  • Tears of the Kingdom cho phép game thủ gắn nhiều vật phẩm lại với nhau và cho chúng tương tác lẫn nhau để tạo nên sự mô phỏng vật lý vô cùng vi diệu
  • Bằng cách sử dụng hệ thống xây dựng của game, người chơi giờ đây đã có thể tạo ra được các thiết bị phức tạp hơn
  • Game thủ có thể chế tạo máy tính 1-bit từ các vật liệu ánh sáng và gương, hoặc tạo ra một bảng mạch từ tính chất vật lý của điện

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: kotaku


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360