Cuối cùng thì sau quãng thời gian mà Auto Chess tung hoành khắp nơi trên thế giới, Valve cũng đã đã có cho mình một “trò chơi nhân phẩm” chính chủ.

Kể từ khi Auto Chess ra mắt, vì kế thừa được sức ảnh hưởng lớn từ Dota 2 và lối chơi mới lạ, tựa game này đã tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cho bạn nào chưa biết thì thực chất Auto Chess không phải là một tựa game “chính chủ” của Valve (nhà phát triển Dota 2) mà được Drodo – Một studio ở Trung Quốc phát triển. Trước sự thành công rực rỡ của Auto Chess, Valve đã nghĩ đến việc tận dụng ưu thế tuyệt đối của mình để tự phát triển một tựa game có lối chơi tương tự như Auto Chess nhưng “chính chủ” hoàn toàn – Dota Underlord.

Nếu trong Auto Chess, hệ thống kỹ năng của các tướng đều là riêng biệt thì nay trong Dota Underlord, Mỗi vị tướng đều sẽ sở hữu một kỹ năng của chính mình trong Auto Chess để chiến đấu trên bàn cờ. Bối cảnh của tựa game khá đơn giản: Người chơi sẽ vào vai một người thủ lĩnh trẻ vừa được thừa kế quyền lực từ thủ lĩnh đời trước. Với sự qua đời của người thủ lĩnh trước, thành phố White Spite sẽ sớm nổ ra chiến loạn, việc của bạn ngay lúc này là phải làm làm sao trở thành kẻ trụ lại cuối cùng trong cơn binh biến và trở thành ông trùm của của thành phố.

Giống như Auto chess, bạn sẽ phải đối mặt với 7 người chơi khác trong mỗi ván game và cố để trở thành người trụ lại cuối cùng. Tuy nhiên, dễ thở hơn một chút là bạn sẽ chỉ phải đối đầu với từng người một, nó trông giống một phiên bản thu nhỏ và đỡ đau đầu hơn của Dota Chess.

Bạn sẽ chơi sau mỗi hiệp đấu sẽ thì người chơi sẽ nhận được một lượng vàng nhất định để mua tướng trong cửa hàng và củng cố đội hình của mình. 3 hiệp đầu tiên, người chơi sẽ chiến đấu với “creep” để “loot” vật phẩm, chuẩn vị cho những ván đấu sau. Cứ mỗi 5 hiệp, người chơi sẽ được chọn 1 trong 3 món đồ ngẫu nhiên, có thể là các điểm bổ trợ cho đội hình của bạn hoặc các trang bị dành cho các tướng. Các tướng cùng loại có thể được ghép với nhau để tạo thành một phiên bản cấp cao hơn, mạnh và trâu hơn. Ví dụ: 3 tướng 1 sao sẽ ghép được 1 tướng 2 sao, 3 tướng 2 sao sẽ ghép được 1 tướng 3 sao.

Mỗi khi thua, tùy vào mức độ “nát” của đội hình mà bạn sẽ bị trừ một lượng máu nhất định, nếu để hết máu thì bạn sẽ thua. Cũng như Dota Chess, bạn sẽ hướng đến vị trí là người trụ lại cuối cùng trong 8 người chơi để chiến thắng và giành lấy vinh quang.

Hiện tại thì tựa game đã được phát hành miễn phí trên cả PC và Mobile, Hỗ trợ 28 thứ tiếng, trong đó có cả tiếng Việt. Thú vị hơn, đây là một tựa game có thể tương thích đa nền tảng chứ không phải độc lập trên từng nền tảng khác nhau. Bạn có thể chơi trên PC cho hình ảnh được mượt mà hoặc chơi trên di động để có tính tiện dụng cao. Điều này cũng làm cho tựa game có thể tiếp cận được nhiều người chơi hơn, tạo ra tiền đề rất lớn cho sự phổ biến của nó sau này.

Vì có thể chạy trên di động nên tựa game cũng đòi hỏi cấu hình cực kỳ dễ chịu chứ không hề sát phần cứng như Auto Chess. Với cấu hình tối thiểu như thế này thì những dàn máy thời “Napoleon” cũng có thể chơi tốt chán.

Đừng nhìn vào chữ Intel i5, i5 đó là i5 thời “Napoleon” đấy. Thật ra thì hiện nay chỉ cần một CPU Pentium G là đã đủ khỏe rồi để cân mượt Dota Underlord rồi.

Với lối chơi thú vị, có chiều sâu nhưng lại không hề gây căng thẳng, Dota Underlord chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm giải trí thú vị. Bây giờ thì bạn ngừng đọc được rồi đấy, nhanh tay tải game về và chơi ngay nào.

GEARVN