Fan của Dota 2 chỉ cần vài tiếng để phiên dịch phần lớn nội dung trong bản cập nhật được Valve viết bằng “ngôn ngữ” emoji.

Dota 2 vừa mới có bản cập nhật và nó khác lạ hơn hẳn so với những bản cập nhật trước đây, đó là vì nó được viết toàn bằng emoji các bạn ạ. Điều này khiến game thủ rất khó đọc hiểu bản cập nhật này, nhưng cộng đồng Dota 2 vẫn rất kiên trì, quyết tâm phiên dịch cho bằng được bản cập nhật dài 55 trang này.

Dota 2 emoji

Tuy xài emoji nhưng nó có quy luật hẳn hoi, song song đó là những con số tượng trưng cho việc thay đổi các giá trị. Công cuộc giải mã của fan nằm trong chủ đề này trên Reddit, xong rồi chuyển sang file Google Docs này. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, chúng ta đã có được bản cập nhật được viết bằng tiếng Anh khá là hoàn chỉnh.

Dota 2 emoji

Dù vậy, vẫn có một số thông tin chưa chắc cú cho lắm, và không chắc đây là bản dịch chính xác vì chưa có xác nhận chính thức từ Valve. Nhưng theo lời của những fan Dota 2 gạo cội thì họ khá “sure kèo” rằng bản dịch này đã làm rất tốt rồi. Tất nhiên, có game thủ rất hứng thú với thử thách này và thấy nó thú vị, nhưng cũng có người cho rằng bản cập nhật lần này làm mất thời gian của họ và khá là phiền phức. Nhìn chung thì cộng đồng cũng không quá căng thẳng về bản cập nhật 7.34 lần này.

Tóm tắt ý chính:

  • Dota 2 mới có bản cập nhật được viết toàn bằng emoji
  • Chỉ sau vài giờ, cộng đồng Dota 2 đã giải mã được phần lớn bản cập nhật dài 55 trang này
  • Phiên bản tiếng Anh (sau khi giải mã xong) được đăng tải trên Google Docs
  • Theo những fan Dota 2 gạo cội thì họ khá “sure kèo” bản dịch này đã làm rất tốt
  • Dù vậy, vẫn không chắc đây là bản dịch chính xác vì chưa có xác nhận chính thức từ Valve

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360