Với áp lực từ phía đội đỏ, việc Intel tung ra những chiến lược để duy trì lợi thế của mình là hoàn toàn hợp lý.

*Lưu ý: Thông tin này chưa được Intel chính thức xác nhận.

Khi AMD cho ra đời thế hệ CPU Ryzen thế 3 với thông số kỹ thuật cực kỳ vượt trội, các CPU Core i thế hệ 8 Coffee Lake và thế hệ 9 Coffee Lake Refresh của Intel đang mất dần đi lợi thế của mình. Mặc dù vẫn còn chưa có mặt trên thị trường nhưng Ryzen 3000 đã tạo nên một tiếng vang lớn mà thế giới chưa được thấy trong vài năm qua, những CPU Ryzen vốn từ lâu đã bị xem là thua thiệt so với CPU Core i về khoản chơi game thì hiện nay chúng đã có thể bắt kịp. Hơn nữa, CPU Ryzen còn có hiệu suất vượt trội hơn hẳn chip Core i cùng phân khúc về mảng đa tác vụ.

Trong khi đó thì phải đến ít nhất là đầu năm 2020 thì Intel mới có thể tung ra những CPU Core i thế hệ 10 Ice Lake được. Đây sẽ là một khoảng thời gian khó khăn cho Intel nếu họ không có những động thái tích cực đáng chú ý.

Nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy đã cho biết rằng hiện tại Intel đã có kế hoạch giảm giá các mẫu CPU thế hệ 8 và 9 của mình tối thiểu 10% và tối đa đến 15% tùy mã. Đây là động thái phản ứng gần như ngay lập tức sau khi AMD cho ra mắt những các CPU Ryzen 3000 để giữ vững được lợi thế của mình trước đối thủ của Intel, trước cả khi Ryzen 3000 được mở bán chính thức. Hiện tại thì bên phía Intel vẫn chưa có xác nhận nào về thông tin này.

SANTA CLARA, CA – JANUARY 16: The Intel logo is displayed outside of the Intel headquarters on January 16, 2014 in Santa Clara, California. Intel will report fourth quarter earnings after the closing bell. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Tuy nhiên, nếu thông tin này là thật thì cũng chưa thế chắc chắn rằng lợi ích sẽ đến tay người dùng cuối một cách trọn vẹn nhất do đều phải thông qua các nhà bán lẻ trước. Tuy nhiên, với một thị trường mang tính cạnh tranh cao như ở Việt Nam thì chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi rằng các nhà bán lẻ sẽ cố gắng theo sát mức giảm giá của Intel hết sức có thể.

Như đã nói từ trước cuộc chiến AMD – Intel đang đi vào khúc cao trào, và người được lợi nhiều nhất vẫn là những người dùng chúng ta. Cho dù bạn là fan đội xanh hay đội đỏ thì cuộc chiến giữa họ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những sự lựa chọn ngày càng tuyệt vời hơn, cả về mức giá lẫn hiệu năng.

Nguồn thông tin: TechPowerUp, Wccftech, PCGamer

*Bài viết có sử dụng ảnh từ nhiều nguồn.