Nếu bạn đang có khoảng một triệu đồng và bạn đang tìm kiếm một con chuột có thể đáp ứng cho gần như tất cả mọi thể loại game trong tầm giá đó thì chắc chắn là bạn sẽ nên nghía qua Corsair M55 RGB đấy.

Corsair đang khuấy động thị trường chuột chơi game khi họ liên tục tung ra nhiều dòng chuột, bao phủ mọi phân khúc từ cao cấp cho đến bình dân. Mới đây họ lại tiếp tục tung ra M55 RGB Pro, một mẫu chuột đối xứng đa năng, được thiết kế không chỉ để đem đến cho người dùng một hiệu năng tuyệt vời mà còn có thể tương thích với gần như mọi cỡ tay và kiểu cầm khác nhau.

Thiết kế và độ hoàn thiện

Thiết kế tổng thể:

Nếu để ý một chút thì bạn sẽ thấy rằng M55 RGB Pro thực sự rất giống Harpoon Pro RGB, nó giống như một phiên bản đối xứng của Harpoon nhưng to hơn một chút vậy. Con chuột được cấu thành từ những đường nét không quá hầm hố, cũng không quá mềm mại, nó mang một vẻ đẹp hài hòa và tinh tế, một vẻ đẹp dày dặn, cứng cáp đậm chất Corsair.

Cảm giác sử dụng:

Thân chuột thuôn dài, không lớn không nhỏ khiến nó dễ dàng phù hợp với nhiều cỡ tay và nhiều kiểu cầm. Dáng chuột hoàn toàn đối xứng giúp người dùng tay trái cũng có thể cầm nắm thoải mái. Hai bên thân chuột được ốp cao su với hoa văn hình tam giác xếp chồng giúp tăng cường độ bám tay và khả năng thoáng khí. Phần vỏ chuột cũng được làm sần, cho cảm giác tiếp xúc rất tốt, giúp người dùng có thể sử dụng bình thường trong thời gian dài kể cả khi ra nhiều mồ hôi tay.

Hai phím trái phải chuột được trang bị switch chuột Omron cho tiếng click khá đanh, cảm giác nhấn cũng khá nẩy. Ngoài ra các nút macro khác cũng cho cảm giác phản hồi rất tốt. Form chuột thích hợp với nhiều kiểu cầm khác nhau.

Hệ thống LED RGB:

Hệ thống LED RGB 16,8 triệu màu được chia làm 2 khu vực gồm phần logo trên mông chuột và phần LED báo DPI. Cả 2 vùng LED này đều có thể điều chỉnh độc lập thông qua phần mềm iCUE của Corsair với rất nhiều chế độ khác nhau. Cả 2 vùng sáng đều có độ sáng cao, hiệu ứng chuyển màu dịu nhẹ và đẹp mắt, sáng đều và không có góc bị tối.

Thông số kỹ thuật:

Nếu thích M55 thì bạn sẽ chẳng cần lo về thông số kỹ thuật đâu. Mặc dù có mức giá dễ chịu nhưng con chuột này vẫn có được những thông số kỹ thuật ấn tượng:

  • Mắt đọc: Pixart PMW3327 (quang học)
  • Độ phân giải tối đa: 12400DPI
  • Số nút macro: 8
  • Tần số phản hồi: 1000Hz
  • Khối lượng (không tính dây)
  • Độ bền switch chuột (2 phím trải phải): 50 triệu lượt nhấn
  • Số vùng LED RGB: 2

Trải nghiệm thực tế

Được Corsair định hướng là một dòng chuột đa năng, dòng chuột M55 RGB Pro có thiết kế đối xứng thon dài và có kích thước vừa phải, form cầm tương thích với hầu hết mọi kiểu cầm và cỡ tay khác nhau từ Palm, Claw cho đến Fingertip. Tuy nhiên, vì form chuột đối xứng nên M55 RGB Pro không thực sự tối ưu cho kiểu cầm palm grip, 2 ngón út và áp út của bạn sẽ khá khó để ôm sát thân chuột.

Chỉ có duy nhất một điểm mà người viết chưa vừa ý lắm ở con chuột này là ở phần cao su ốp ở 2 bên chuột mà thôi. Vì nó khá cứng cho nên bạn sẽ không thấy cảm giác khác biệt rõ ràng so với chất liệu nhựa. Việc cải thiện cảm giác cầm nắm là có, tuy nhiên lại không quá rõ ràng.

Vì có khối lượng rất nhẹ, chỉ 86 gam nhưng kích thước thân chuột ở mức trung bình chứ không quá nhỏ nên cho cảm giác kiểm soát rất tốt, dây chuột cũng rất nhẹ, hoàn hảo để tung ra những phản ứng nhanh nhạy, những pha vẩy chuột nhanh, dài và chính xác trong game FPS sẽ được thực hiện một cách dễ dàng với M55. Đối với game MOBA, khối lượng chuột nhẹ cũng giúp bạn thoải mái và không bị mỏi tay trong thời gian dài.

Kết

Nếu bạn muốn một con chuột có thể đáp ứng tốt cho cả người thuận tay trái lẫn tay phải, đồng thời cân tốt mọi thể loại game cần phản ứng nhanh như PUBG, CS:GO, những tựa game cần sự thoải mái trong thời gian dài như LoL, Dota 2 cho đến những tựa game yêu cầu độ chính xác cao như WoT, WoWs thì đây chắc chắn là con chuột bạn đang tìm.

Tham khảo thêm chi tiết sản phẩm tại đây

Nguồn: GEARVN