Một số thông tin nhạy cảm trong tài liệu của Sony được xóa bằng bút lông đen, nhưng vẫn không tài nào qua mắt được các “thám tử” trên mạng.

Đúng là mấy game AAA sẽ ngốn rất nhiều chi phí, nhưng thường thì chúng ta sẽ không có những con số chính xác của mấy công ty lớn như Sony. Ấy vậy mà theo một tài liệu của Sony mới được hé lộ, hai tựa game bom tấn Horizon Forbidden West và The Last of Us Part 2 đã ngốn của nhà phát triển lần lượt hết 212 triệu đô (trong vòng 5 năm với 300 nhân sự) và 220 triệu đô (với 200 nhân sự).

thông tin Sony

Thật ra, những con số trên đều bị che lại bằng cách lấy bút lông đen tô đè lên. Thế nhưng khi bạn đưa tờ giấy đó vào máy scan thì mấy con chữ bị tô đè sẽ sáng bật lên, vừa đủ để mắt thường có thể đọc được. Những con số trên đều nằm trong tài liệu mà Sony đã nộp lên tòa án quận ở Mỹ nhằm bổ trợ cho phiên điều trần về việc Microsoft muốn thâu tóm Activision-Blizzard.

thông tin Sony

Ngoài ra, theo trang The Verge cho biết, có đoạn bị che trong tài liệu còn nói rằng có khoảng 1 triệu game thủ trên PlayStation chỉ chơi đúng mỗi trò Call of Duty mà thôi, và phiên bản Call of Duty trong năm 2023 vẫn sẽ được phát hành trên nền tảng PlayStation do nó nằm trong thỏa thuận trước đó giữa Sony với Activision.

Văn bản trên đã bị gỡ khỏi máy chủ, nhưng rất tiếc là mọi chuyện đã quá trễ, và cư dân mạng đều đã biết hết thông tin của Sony rồi.

Tóm tắt ý chính:

  • Tài liệu của Sony đã được lấy bút lông đen tô đè lên những con số nhạy cảm
  • Tuy nhiên, khi scan tài liệu thì mấy con chữ bị tô đè sẽ sáng lên, có thể đọc bằng mắt thường
  • Được biết, Horizon Forbidden West ngốn của nhà phát triển hết 212 triệu đô (trong vòng 5 năm với 300 nhân sự)
  • The Last of Us Part 2 thì ngốn 220 triệu đô (với 200 nhân sự)
  • Hơn nữa, có khoảng 1 triệu game thủ trên PlayStation chỉ chơi đúng mỗi trò Call of Duty

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360