Có vẻ như Apple làm vậy là để iPhone 15 Pro Max xài bền lâu các bạn ạ.

iPhone 15 Pro Max được Apple trang bị cục pin có dung lượng lớn hơn một xíu so với iPhone 14 Pro Max, cùng với đó là thay cổng sạc Lightning thành USB-C. Dù vậy, iPhone 15 Pro Max vẫn giữ nguyên công suất sạc giống iPhone 14 Pro Max các bạn ạ.

sạc iphone

Qua nhiều bài test mà ChargerLAB đã thử nghiệm, họ kết luận rằng iPhone 15 Pro Max có công suất sạc tối đa là 25,5W y như iPhone 14 Pro Max. Điều này khá là lạ, do việc sử dụng cổng USB-C thường sẽ đồng nghĩa với việc hãng smartphone sẽ có thêm sự lựa chọn để tăng công suất sạc. Một trong những lý do có thể kể đến là vì Apple muốn kéo dài tuổi thọ của cục pin trong iPhone 15 Pro Max.

sạc iphone

Song song với việc giới thiệu các mẫu iPhone 15 mới. Apple còn bổ sung 3 tính năng mới giúp bạn dễ dàng quản lý pin hơn, bao gồm Optimized Battery Charging (sạc pin tối ưu), 80% limit (giới hạn pin ở mức tối đa là 80%), và None (không giới hạn gì cả). Các bài test của ChargerLAB cho thấy họ đã thử nghiệm qua nhiều cục sạc chính chủ của Apple, từ cục 20W lên tới 140W của MacBook Pro. iPhone 15 Pro Max tương thích với tất cả cục sạc, nhưng công suất sạc tối đa chỉ tới 25,5W mà thôi.

Ngoài ra, ChargerLAB còn cho thấy iPhone 15 Pro Max tương thích với hầu như tất cả cục sạc USB-PD của hãng thứ 3. Chẳng hạn, cục sạc Lenovo Thinkplus 65W có thể đẩy đến 26,2W vào iPhone 15 Pro Max. Ngoài ra còn có thêm 3 cục sạc nữa cũng đẩy được hơn 26, nhưng nhìn chung thì đó cũng là ngưỡng kịch kim luôn rồi.

Tóm tắt ý chính:

  • Theo ChargerLAB, iPhone 15 Pro Max có công suất sạc tối đa là 25,5W y như iPhone 14 Pro Max
  • Lý do có thể là vì Apple muốn kéo dài tuổi thọ của cục pin trong iPhone 15 Pro Max
  • Các bài test của ChargerLAB đã thử qua nhiều cục sạc chính chủ của Apple, từ cục 20W lên tới 140W của MacBook Pro
  • ChargerLAB còn cho thấy iPhone 15 Pro Max tương thích với hầu hết cục sạc USB-PD của hãng thứ 3

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360:

Nguồn: Wccftech – iPhone 15 Pro Max Charging Speeds Remain Unchanged From The iPhone 14 Pro Max, Regardless Of Which Power Brick Is Used


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360