Lý do là vì xài không đúng cáp có thể khiến iPhone 15 bị quá nhiệt.

Apple đã trang bị cho dòng iPhone 15 cổng sạc USB-C, thay vì là Lightning như trước đây. Điều đó có nghĩa là những ai xài điện thoại Android có thể dùng dây USB-C để sạc luôn cho iPhone 15. Tuy nhiên, dường như Apple lại không muốn điều này xảy ra, do các cửa hàng của Apple ở Trung Quốc cho biết sử dụng cáp USB-C dành cho điện thoại Android có thể khiến iPhone 15 bị quá nhiệt.

usb c iphone

Nhằm tránh trường hợp iPhone 15 bị quá nhiệt khi cắm sạc, một cửa hàng Apple ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông đã cảnh báo người dùng là không nên lấy dây USB-C của Android để cắm sạc cho iPhone 15. Có vẻ như không phải dây cáp USB-C nào cũng như nhau, và trang GizmoChina có cho biết sự khác biệt là nằm ở cách sắp xếp chân pin ở đầu cắm.

Cụ thể, do đầu cắm single-row 9-pin và single-row 11-pin có sự khác biệt nhỏ về khoảng trống, cho nên khi kết nối với iPhone 15 thì đầu dây cắm có thể bị quá nhiệt, từ đó khiến đầu USB-C trên điện thoại bị hư hỏng. Vẫn chưa rõ là nếu người dùng gặp vấn đề này thì họ có được Apple bảo hành hay không.

usb c iphone

Ngoài ra, song song với cửa hàng Apple ở trên, một số cửa hàng Apple khác ở Trung Quốc cũng đưa ra lời cảnh báo tương tự. Tính đến thời điểm bài viết, vẫn chưa có trường hợp nào mà cổng USB-C của iPhone 15 bị nóng chảy hay bị đoản mạch do xài dây cáp của Android cả. Dù gì thì iPhone 15 cũng mới ra mắt nên sẽ cần thêm thời gian để mấy vấn đề như vầy xuất hiện. Đúng là dây USB-C của Apple đắt hơn nhiều so với mặt bằng chung đó, nhưng nếu bạn không muốn phải suy nghĩ nhiều chỉ vì 1 sợi dây sạc thì xài hàng chính hãng vẫn hơn.

Tóm tắt ý chính:

  • Vì dòng iPhone 15 xài cổng sạc USB-C, nên nhiều người đã lấy dây của điện thoại Android cắm sạc cho iPhone 15 luôn
  • Tuy nhiên, cửa hàng Apple ở Trung Quốc cho biết sử dụng cáp USB-C của điện thoại Android có thể khiến iPhone 15 bị quá nhiệt
  • Lý do là vì đầu cắm single-row 9-pin và single-row 11-pin có sự khác biệt nhỏ về khoảng trống
  • Cho nên khi kết nối với iPhone 15, đầu dây cắm có thể bị quá nhiệt, từ đó khiến đầu USB-C trên điện thoại bị hư
  • Không rõ là nếu người dùng gặp vấn đề này thì họ có được Apple bảo hành hay không
  • Tính đến thời điểm bài viết, vẫn chưa có trường hợp nào mà cổng USB-C của iPhone 15 bị nóng chảy hay bị đoản mạch do xài dây cáp của Android

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360:

Nguồn: Wccftech – Apple Stores Have Warned iPhone 15 Owners From Using Android Cables To Charge Their Devices Due To Overheating Issues


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360