Lộ nghi vấn Meta thuê cựu nhân viên của Twitter để tạo ra Threads.

Vừa rồi, Meta đã ra mắt Threads để cạnh tranh trực tiếp với Twitter, và nó có giao diện lẫn chức năng gần như tương tự với Twitter. Chỉ trong vòng 24h đầu tiên, Threads đã thu hút 30 triệu người dùng, và bạn có thể xài tài khoản bên Instagram để đăng nhập vào Threads, rất là tiện. Và thế là Twitter đã để ý ngay đến Threads, đồng thời tuyên bố sẽ kiện Meta vì đã có hành động cố ý chiếm đoạt các bí mật thương mại và tài sản trí tuệ khác của Twitter một cách bất hợp pháp.

Cụ thể, X Corp. – công ty mẹ của Twitter – cho rằng Meta đã cố tình thuê cựu nhân viên của Twitter để thu thập các thông tin về bí mật thương mại và những thông tin mật khác của Twitter. Tất nhiên, Meta cũng đã phản pháo lại rằng đội ngũ kỹ sư của Threads hiện tại chả có ai là cựu nhân viên của Twitter cả. Cũng cần lưu ý là điều đó không có nghĩa là trước đây Meta không làm việc với cựu nhân viên của Twitter.

Vụ này cũng thu hút nhiều người khác quan tâm, cùng nhau phân tích về khía cạnh pháp lý.

Tóm tắt ý chính:

  • X Corp. – công ty mẹ của Twitter – cho rằng Meta đã cố tình thuê cựu nhân viên của Twitter
  • Meta làm vậy là để thu thập các bí mật thương mại và những thông tin mật khác của Twitter
  • Meta cũng đã phản pháo lại rằng đội ngũ kỹ sư của Threads hiện tại chả có ai là cựu nhân viên của Twitter cả
  • Vụ này cũng thu hút nhiều người khác quan tâm, cùng nhau phân tích về khía cạnh pháp lý

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Wccftech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360