YouTube tận dụng AI để giúp người xem hiểu rõ nội dung trong video hơn.

Ứng dụng YouTube trên điện thoại và máy tính bảng (tablet) đang được thử nghiệm một tính năng mới. Đó là nó sẽ xài AI để tạo ra các câu hỏi, và những câu này sẽ được dùng để kiểm tra độ hiểu biết của bạn về chủ đề trong video vừa mới coi xong, từ đó giúp người xem dễ ghi nhớ các chủ đề được đề cập đến trong video hơn.

YouTube AI

Thông tin trên được chia sẻ ở trang “YouTube test features and experiments” vừa mới được cập nhật. Tính năng này vẫn chưa được phổ biến cho mọi người, cho nên sẽ có người thấy người không. Nếu bạn là người may mắn thì sẽ thấy mấy câu hỏi hiện trên trang chính (home page) của ứng dụng trên iOS và Android.

YouTube AI

Khi tham gia trả lời các câu hỏi được tạo ra bởi AI, video mà bạn vừa mới xem trên YouTube sẽ được liên kết ngay phía bên dưới các câu hỏi luôn. Việc này là để giúp người xem ôn lại một số thông tin mà họ có thể bỏ lỡ khi xem lần đầu. Khả năng cao là những câu hỏi này sẽ xuất hiện chung với mấy video mang tính giáo dục nhiều hơn, chứ không phải là nó xuất hiện ngẫu nhiên. Không rõ tính năng này liệu có được cập nhật trong phiên bản chính thức hay không, nhưng nghe cũng có vẻ hay ho đó chứ!

Tóm tắt ý chính:

  • Ứng dụng YouTube trên điện thoại và máy tính bảng đang được thử nghiệm một tính năng mới
  • Nó sẽ xài AI để tạo ra các câu hỏi để kiểm tra độ hiểu biết của bạn về chủ đề trong video vừa mới coi xong
  • Mục đích là để giúp người xem dễ ghi nhớ các chủ đề được đề cập đến trong video hơn
  • Khả năng cao là những câu hỏi này sẽ xuất hiện chung với mấy video mang tính giáo dục nhiều hơn
  • Tính năng này vẫn chưa được phổ biến cho mọi người, cho nên sẽ có người thấy người không

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Wccftech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360