nVIDIA tại thời điểm này, tức 20:00 – 23/04/2019 theo giờ Việt Nam đã cho ra mắt dòng card đồ họa mới, mang sứ mệnh cải tiến sức mạnh và gia tăng trải nghiệm cho những chiếc máy tính tầm trung ngay thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hơi đáng tiếc là chiếc card đồ họa GTX 1650 này, dù cũng là phân khúc tầm trung, nhưng lại không có phiên bản Founders Edition như trên dòng card GTX 1060 6GB trước đó.

Card đồ họa GTX 1060 6GB cũng có phiên bản Founders Edition đến từ nVIDIA

Quay trở lại với nhân vật chính, phiên bản mình đang có trên tay ngày hôm nay là MSI GTX 1650 Ventus XS OC Edition. Về thiết kế bên ngoài, chiếc card đồ họa này đặc biệt là mang những cải tiến từ dòng card GTX 1660 Ti Ventus xuống. Với hầu hết tất cả mọi điểm đều tương đồng với nhau.

Sử dụng thiết kế cánh quạt kép độc quyền của MSI – TORX Fans với các lá cánh quạt đi theo từng cặp giúp tăng lưu lượng khí hút vào, đồng thời tăng áp suất của dòng khí làm mát, mang lại hiệu suất tản nhiệt tốt cao hơn, giúp hạ nhiệt độ vận hành của chiếc VGA xuống thấp nhất có thể. Đồng thời, thiết kế cánh quạt này phát ra ít tiếng ồn hơn.

Phần heatsink được gia công từ nhôm nguyên khối, đảm bảo khả năng dẫn nhiệt tốt, kết hợp hoàn hảo với 2 quạt với thiết kế TORX Fans để tản nhiệt hiệu quả cho GTX 1650 Ventus XS OC Edition.

Với một chiếc VGA tương đối nhỏ nhắn như GTX 1650 Ventus XS OC Edition thì backplate để chống cong vênh thực sự không cần thiết lắm, chính vì vậy MSI đã chủ động bỏ luôn phần này. Tuy nhiên, với bảng mạch lộ ra hoàn toàn thì chiếc VGA này có lẽ sẽ không thực sự bắt mắt đối với những người khó tính.

Mặt sau phần bảng mạch của MSI GTX 1650 Ventus XS OC Edition.

Thông số kĩ thuật:

  • Mã GPU: TU107
  • Kiến trúc: Turing
  • Tiến trình: 12nm
  • Số nhân CUDA: 896
  • Xung nhịp cơ bản: 1485MHz
  • Xung tăng cường: 1665MHz
  • Loại bộ nhớ: GDDR5
  • Chiều rộng bộ nhớ: 128bit
  • Dung lượng bộ nhớ: 4GB

Với thông số kĩ thuật như vậy, chiếc VGA này sẽ có hiệu năng mạnh hơn “ông vua phân VGA tầm trung” GTX 1050 Ti của thế hệ kiến trúc Pascal khoảng từ 15 đến 20%, chiếc VGA GTX 1650 Ventus XS OC Edition chắc chắn sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho những cấu hình PC chiến game tầm trung.

Tuy nhiên, vì thời gian quá gấp nên GEARVN vẫn chưa thể test hiệu năng của dòng VGA này được, chúng tôi sẽ cập nhật những con số chính xác về mức hiệu năng thực thế của GTX 1650 sớm nhất có thể.

Nguồn GEARVN